Xử phạt một loạt công ty kinh doanh mỹ phẩm

(SGGP).- Ngày 28-2, Cục Quản lý dược cho biết đã ra quyết định thu hồi số tiếp nhận 5 Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH thương mại K-LAC vì công ty này tẩy xóa, giả mạo Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược cấp số tiếp nhận. Các sản phẩm có số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm bị thu hồi, gồm: J&K Lavender Hand Cream 80g, J&K Lavender Face Cream 200g, Freezeframe Instant Lash Extreme, Amax A&A và Serum 3x10ml.

Cùng với việc thu hồi số tiếp nhận, Cục Quản lý dược, Sở Y tế các tỉnh, thành trong cả nước sẽ tạm ngừng xem xét và tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm, hồ sơ đăng ký quảng cáo, tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm trong vòng 6 tháng đối với Công ty TNHH thương mại K-LAC. Cục Quản lý dược cũng ra thông báo thu hồi trên toàn quốc các sản phẩm mỹ phẩm trên với lý do sản phẩm lưu thông khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Cục Quản lý dược yêu cầu Công ty TNHH thương mại K-LAC phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng và tiến hành thu hồi toàn bộ sản phẩm nêu trên, gửi thông báo thu hồi các sản phẩm trên theo quy định về Cục Quản lý dược trước ngày 20-3.

Trước đó, Cục Quản lý dược cũng đã có quyết định thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH E.ve Vina, Công ty TNHH thương mại dịch vụ quốc tế TSK và Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tóc Shine vì các sản phẩm mỹ phẩm lưu thông có công thức không đúng như hồ sơ đã công bố khi đưa ra thị trường.

Cục Quản lý dược yêu cầu các công ty trên phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng sản phẩm này; tiến hành thu hồi toàn bộ các lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định nêu trên và gửi báo cáo thu hồi về Cục Quản lý dược trước ngày 15-3.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).