Xử phạt một loạt công ty kinh doanh mỹ phẩm

(SGGP).- Ngày 28-2, Cục Quản lý dược cho biết đã ra quyết định thu hồi số tiếp nhận 5 Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH thương mại K-LAC vì công ty này tẩy xóa, giả mạo Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược cấp số tiếp nhận. Các sản phẩm có số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm bị thu hồi, gồm: J&K Lavender Hand Cream 80g, J&K Lavender Face Cream 200g, Freezeframe Instant Lash Extreme, Amax A&A và Serum 3x10ml.

Cùng với việc thu hồi số tiếp nhận, Cục Quản lý dược, Sở Y tế các tỉnh, thành trong cả nước sẽ tạm ngừng xem xét và tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm, hồ sơ đăng ký quảng cáo, tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm trong vòng 6 tháng đối với Công ty TNHH thương mại K-LAC. Cục Quản lý dược cũng ra thông báo thu hồi trên toàn quốc các sản phẩm mỹ phẩm trên với lý do sản phẩm lưu thông khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Cục Quản lý dược yêu cầu Công ty TNHH thương mại K-LAC phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng và tiến hành thu hồi toàn bộ sản phẩm nêu trên, gửi thông báo thu hồi các sản phẩm trên theo quy định về Cục Quản lý dược trước ngày 20-3.

Trước đó, Cục Quản lý dược cũng đã có quyết định thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH E.ve Vina, Công ty TNHH thương mại dịch vụ quốc tế TSK và Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tóc Shine vì các sản phẩm mỹ phẩm lưu thông có công thức không đúng như hồ sơ đã công bố khi đưa ra thị trường.

Cục Quản lý dược yêu cầu các công ty trên phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng sản phẩm này; tiến hành thu hồi toàn bộ các lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định nêu trên và gửi báo cáo thu hồi về Cục Quản lý dược trước ngày 15-3.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thi công phần cọc móng dự án Bệnh viện Nội tiết Trung ương TPHCM tại khu Tân Tạo - Chợ Đệm,  thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 2: Chưa hẹn ngày về đích

Trong khi người bệnh lẫn đội ngũ y bác sĩ phải “chịu trận” với tình trạng xuống cấp, cũ kỹ tại một số cơ sở khám chữa bệnh, nhiều dự án xây mới, mở rộng bệnh viện “mắc kẹt”, thì không ít dự án đã khởi công nhưng thi công… ì ạch. Mặt khác, sự chậm trễ trong giải phóng mặt bằng, chưa đồng bộ trong mua sắm trang thiết bị cũng đang khiến một số dự án bệnh viện chưa hẹn ngày về đích! 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc