Xuất khẩu 30.000 tấn hạt điều

(SGGP).- Ngày 20-3, tại thị xã Đồng Xoài tỉnh Bình Phước, Hiệp hội Điều VN (VINACAS) đã có buổi họp với Hội Điều Bình Phước về mùa vụ và vấn đề xuất khẩu điều. Theo ông Nguyễn Đức Thanh, Quyền Chủ tịch VINACAS, từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp đã xuất khẩu được gần 30.000 tấn, đạt kim ngạch 150 triệu USD, tương đương cùng kỳ năm 2008, nhưng giảm khoảng 25%-30% so với những tháng cuối năm.

Thị trường điều thế giới cũng diễn biến phức tạp. Các doanh nghiệp chưa có những hợp đồng dài hạn đến tháng 9 như hàng năm mà chỉ có các hợp đồng ngắn hạn đến tháng 4 hoặc tháng 5. Trong khi đó, do mưa trái mùa xảy ra nhiều nên năng suất và chất lượng hạt điều giảm, ước chỉ còn khoảng 300.000 tấn, thay vì 400.000 tấn như dự kiến.

Được biết, các cơ quan liên quan đã thống nhất sẽ tổ chức festival điều vào quý 1-2010 tại thị xã Đồng Xoài với kinh phí khoảng 3 tỷ đồng.

Đ.C.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế