Xuất khẩu khí đốt Nga sang châu Âu tăng kỷ lục

SGGP
Theo Financial Times, trong năm 2017, Gazprom đã tăng 8,1% lượng khí đốt xuất khẩu sang, đạt mức kỷ lục 193 tỷ m3.
 Theo báo này, công ty sản xuất khí đốt lớn nhất thế giới Gazprom cung cấp gần 40% lượng nhiên liệu xanh cho châu Âu. Nhưng trong những năm gần đây, Gazprom phải giảm giá để duy trì thị phần. Điều này đặc biệt đúng đắn trong bối cảnh một số nước thành viên EU muốn “giảm phụ thuộc” vào Moskva. 
Ngoài ra, một số thành viên của khối châu Âu đang cố gắng chặn các dự án năng lượng của Gazprom, kể cả Nord Stream-2. Họ lập luận rằng bằng cách như vậy họ sẽ có thể “làm suy yếu Kremlin và trừng phạt Nga đã sát nhập Crimea”. Tuy nhiên, bất chấp tất cả những khó khăn này, Gazprom cho biết đã xuất khẩu khối lượng khí đốt kỷ lục sang châu Âu trong năm thứ hai liên tiếp.
Việc tiêu thụ khí đốt của Nga bù đắp cho sự sụt giảm sản xuất nội địa ở Hà Lan và các nước khác trong lục địa này.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.