Xúc động cảnh bệnh nhân tâm thần hát ca khúc tết tặng lãnh đạo TP đến thăm

SGGPO
Ngày 7-2, Đoàn công tác số 26 của UBND TP do GS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các cơ sở y tế, trung tâm bảo dưỡng điều trị người bệnh tâm thần trên địa bàn TPHCM và tỉnh Bình Dương. Tham dự cùng đoàn còn có lãnh đạo Ban Dân tộc TP và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

>> Video bệnh nhân Trung tâm Điều dưỡng Tâm thần Tân Định hát tặng đoàn:

Tại Trung tâm Điều dưỡng Tâm thần Tân Định và Khu Điều Trị Phong Bến Sắn (Bình Dương), Đoàn công tác đã tới tham quan cơ sở vật chất, phòng sinh hoạt, bếp ăn tập thể, điều kiện sinh hoạt của bệnh nhân và thăm hỏi cán bộ, bệnh nhân.
Đoàn cũng đã động viên các bệnh nhân cố gắng hợp tác điều trị tích cực để sớm hòa nhập cộng đồng.
Xúc động cảnh bệnh nhân tâm thần hát ca khúc tết tặng lãnh đạo TP đến thăm ảnh 1 Đoàn công tác thăm và tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc
Xúc động cảnh bệnh nhân tâm thần hát ca khúc tết tặng lãnh đạo TP đến thăm ảnh 2 Đoàn công tác thăm và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng Tâm thần Tân Định

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TPHCM, GS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh đã gửi lời cảm ơn các bệnh viện và các cơ sở y tế đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong năm qua đã chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân nhất là trong bối cảnh cơ sở vật chất của các cơ sở tại TPHCM chưa đáp ứng được nhu cầu về nơi điều trị cho người bệnh.

Xúc động cảnh bệnh nhân tâm thần hát ca khúc tết tặng lãnh đạo TP đến thăm ảnh 3 Thăm và tặng quà tại Bệnh viện Tâm thần Lê Minh Xuân

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm và tặng quà tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc (quận 12, TPHCM), Bệnh viện Tâm thần Lê Minh Xuân và đồng chí Lê Thị Huệ, Nguyên Phó trưởng Ban Dân tộc TPHCM với tổng giá trị phần quà hơn 100 triệu đồng.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cây chuối hiền hòa nép mình  mọc sau hè nhà

Bụi chuối sau hè

“Về quê tui chơi, mùa này có chôm chôm”, lời mời của dân miệt vườn thường kèm theo mùa cây trái. Đặc sản quê nhà hào sảng như lòng người, lúc nào cũng sẵn sàng đón khách phương xa ghé lại. Nếu không phải mùa chôm chôm, trái nhãn thì ngoài vườn thơm nức sầu riêng, hay măng cụt, bòn bon trĩu cành…

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />