Xúc động cảnh bệnh nhân tâm thần hát ca khúc tết tặng lãnh đạo TP đến thăm

SGGPO
Ngày 7-2, Đoàn công tác số 26 của UBND TP do GS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các cơ sở y tế, trung tâm bảo dưỡng điều trị người bệnh tâm thần trên địa bàn TPHCM và tỉnh Bình Dương. Tham dự cùng đoàn còn có lãnh đạo Ban Dân tộc TP và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

>> Video bệnh nhân Trung tâm Điều dưỡng Tâm thần Tân Định hát tặng đoàn:

Tại Trung tâm Điều dưỡng Tâm thần Tân Định và Khu Điều Trị Phong Bến Sắn (Bình Dương), Đoàn công tác đã tới tham quan cơ sở vật chất, phòng sinh hoạt, bếp ăn tập thể, điều kiện sinh hoạt của bệnh nhân và thăm hỏi cán bộ, bệnh nhân.
Đoàn cũng đã động viên các bệnh nhân cố gắng hợp tác điều trị tích cực để sớm hòa nhập cộng đồng.
Xúc động cảnh bệnh nhân tâm thần hát ca khúc tết tặng lãnh đạo TP đến thăm ảnh 1 Đoàn công tác thăm và tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc
Xúc động cảnh bệnh nhân tâm thần hát ca khúc tết tặng lãnh đạo TP đến thăm ảnh 2 Đoàn công tác thăm và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng Tâm thần Tân Định

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TPHCM, GS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh đã gửi lời cảm ơn các bệnh viện và các cơ sở y tế đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong năm qua đã chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân nhất là trong bối cảnh cơ sở vật chất của các cơ sở tại TPHCM chưa đáp ứng được nhu cầu về nơi điều trị cho người bệnh.

Xúc động cảnh bệnh nhân tâm thần hát ca khúc tết tặng lãnh đạo TP đến thăm ảnh 3 Thăm và tặng quà tại Bệnh viện Tâm thần Lê Minh Xuân

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm và tặng quà tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc (quận 12, TPHCM), Bệnh viện Tâm thần Lê Minh Xuân và đồng chí Lê Thị Huệ, Nguyên Phó trưởng Ban Dân tộc TPHCM với tổng giá trị phần quà hơn 100 triệu đồng.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Vừa bự vừa ngon

- Một doanh nghiệp lớn về siêu thị của Thái Lan đặt mục tiêu 2 năm tới sẽ tăng gấp đôi số điểm bán lẻ tại Việt Nam. Rồi vài “đại gia” bán lẻ Hàn Quốc, Nhật Bản cũng mới công bố kế hoạch mở rộng thị phần tại xứ mình. Niềm tin của họ đặt trên 2 thứ. Một, kết quả kinh doanh khả quan trong những năm qua. Hai, thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn có đà tăng trưởng tốt. Như năm rồi dù gặp nhiều trở ngại, mức tăng vẫn đạt hơn 11%.

Giao thông - Đô thị

Tạo đột phá thúc đẩy ĐBSCL phát triển

Những “nút cổ chai” từ sự xuống cấp của kênh Quan Chánh Bố, kênh Chợ Gạo đang là “điểm nghẽn” cho nông sản ĐBSCL. Cho nên, cần có cơ chế, chính sách để đầu tư hạ tầng giao thông đường thủy gắn với phát triển cảng biển và dịch vụ logistics, tạo động lực thúc đẩy xuất khẩu nông sản, phát triển kinh tế vùng.

Quy hoạch

Tin buồn