Xúc động khoảnh khắc học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tri ân thầy cô và bố mẹ

Sáng 26-5, Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2022-2023 và tri ân trưởng thành cho học sinh khối 5.

Cô Đỗ Ngọc Chi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết, năm học 2022-2023, toàn trường có 344 học sinh khối 5. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và được trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học là 100%.

Xúc động khoảnh khắc học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tri ân thầy cô và bố mẹ ảnh 1

Đại diện nhà trường trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học cho học sinh khối 5

Tại lễ tri ân, lần lượt học sinh các lớp đã tặng hoa cảm ơn các thầy cô giáo chủ nhiệm từ lớp 1 đến lớp 5, đồng thời nói lời tri ân đến các nhân viên bảo mẫu, cấp dưỡng, phục vụ và bố mẹ vì đã đồng hành, chăm sóc các em suốt 5 năm học đầu tiên của bậc phổ thông.

Giây phút các em học sinh bước đến cạnh thầy cô và bố mẹ để cài bông hồng lên ngực áo khiến nhiều người xúc động.

Xúc động khoảnh khắc học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tri ân thầy cô và bố mẹ ảnh 2
Một học sinh cài bông hồng thay lời cảm ơn mẹ

Cô Hình Hoàng Thuận Thiên, giáo viên chủ nhiệm lớp 5/3, Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết: "Khi được các con cài bông hồng lên ngực áo, bản thân tôi rất vui và cảm động. Tôi sẽ để nguyên đến cuối giờ, không gỡ xuống, chiều về nhà cất giữ cẩn thận để lưu giữ một kỷ niệm với các em".

Xúc động khoảnh khắc học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tri ân thầy cô và bố mẹ ảnh 3
Giáo viên chủ nhiệm khối 5 tranh thủ dặn dò các em trước khi tạm biệt trường tiểu học chuyển qua bậc học mới

Cũng với cảm xúc đó, cô Đào Bích Ngọc, nhân viên bảo mẫu lớp 5/1, Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm cho rằng: "9 tháng đồng hành cùng các con đã để lại trong lòng tôi nhiều tình cảm gắn bó. Tôi cầu chúc các con khi bước qua môi trường mới sẽ có thêm nhiều bạn bè, thầy cô mới thương yêu các con. Tôi sẽ nhớ từng gương mặt trong số 41 học sinh của lớp 5/1".

Xúc động khoảnh khắc học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tri ân thầy cô và bố mẹ ảnh 4
Các em cúi đầu nói lời cảm ơn thầy cô và bố mẹ

Ngoài ra, trong lễ tri ân, học sinh đại diện các lớp đã đọc cho bố mẹ và thầy cô nghe bài tập làm văn cuối cùng ở bậc tiểu học.

Bên dưới hàng ghế phụ huynh, nhiều giọt nước mắt đã rơi. Hầu hết phụ huynh đều cho biết cảm thấy rất tự hào khi được chứng kiến sự trưởng thành của con.

Xúc động khoảnh khắc học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tri ân thầy cô và bố mẹ ảnh 5

Trân trọng những giờ phút cuối cùng được trò chuyện cùng bạn bè ở trường tiểu học

Cuối buổi lễ, toàn bộ học sinh khối 5 đã đồng diễn bài hát "Hành khúc Nguyễn Bỉnh Khiêm" như món quà dành tặng thầy cô và bố mẹ sau 5 năm học dưới mái trường.

Tin cùng chuyên mục

Giáo dục hội nhập

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.