Xúc tiến du lịch liên vùng Quảng Ninh – Ninh Bình – Bình Định và ĐBSCL

SGGPO
Ngày 13-9, các địa phương Quảng Ninh, Ninh Bình, Bình Định và các tỉnh thành ĐBSCL tổ chức hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch.
Xúc tiến du lịch liên vùng Quảng Ninh – Ninh Bình – Bình Định và ĐBSCL ảnh 1 Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, sáng kiến liên kết phát triển du lịch Quảng Ninh, Ninh Bình, Bình Định và các tỉnh thành ĐBSCL là vô cùng sáng tạo và thiết thực.

Các địa phương đều có thế mạnh về du lịch của riêng mình, khi liên kết sẽ giúp bổ sung cho nhau, làm đa dạng thêm các sản phẩm. Qua đó, đáp ứng nhu cầu của du khách và tạo ra cơ hội hợp tác, trao đổi khách giữa các vùng, các trung tâm du lịch, trong bối cảnh ngành du lịch đang phục hồi mạnh mẽ, đặc biệt là du lịch nội địa.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch gợi ý, các địa phương trong mối liên kết cần hình thành các hệ sinh thái du lịch theo chủ đề, ứng với các sản phẩm du lịch để kết nối Quảng Ninh, Ninh Bình, Bình Định với Cần Thơ và các tỉnh thành ĐBSCL. Việc hợp tác, liên kết cần phải được duy trì thường xuyên, đặc biệt là các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch.

Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng, lĩnh vực du lịch của Quảng Ninh, Ninh Bình, Bình Định và các tỉnh thành ĐBSCL hội tụ nhiều tiềm năng, cơ hội hợp tác để liên kết phát triển các loại hình du lịch như: du lịch di sản, du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa - lễ hội, du lịch biển đảo...

Tại hội nghị, các địa phương Quảng Ninh, Ninh Bình, Bình Định và Hiệp hội du lịch ĐBSCL đã ký kết thỏa thuận hợp tác xúc tiến điểm đến du lịch liên vùng. Việc ký kết này sẽ tạo điều kiện để các địa phương, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong chuỗi giá trị du lịch được giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển du lịch, đồng thời thiết lập quan hệ hợp tác, đề xuất giải pháp đẩy mạnh kết nối, phát triển các sản phẩm du lịch.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Loạt tranh trên bờ taluy tô điểm Đà Lạt

Loạt tranh trên bờ taluy tô điểm Đà Lạt

Những bờ taluy đá được nghệ sĩ thực hiện các bức tranh miêu tả phong cảnh, công trình kiến trúc hay các khu điểm du lịch ở Đà Lạt nhằm giới thiệu với du khách dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022.

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank khai trương chi nhánh Cà Mau

Ngày 1-12-2022, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động văn phòng tại Cà Mau. Đây là chi nhánh thứ 4 của ngân hàng khai trương trong năm nay cùng với các điểm kinh doanh mới tại Nghệ An, Quảng Ninh, Ninh Thuận.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế