Xúc tiến mở đường bay thẳng Việt Nam – Jeju

SGGPO
Việc mở đường bay thẳng Việt Nam – Jeju trong năm 2017 sẽ thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch từ Việt Nam đến Jeju trong thời gian tới.

 Núi Seongsan Ilchulbong, đảo Jeju. Ảnh: KTO

Núi Seongsan Ilchulbong, đảo Jeju. Ảnh: KTO

Tại lễ ký kết các Bản ghi nhớ hợp tác Jeju - Việt Nam 2017 giữa Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), Cục Xúc tiến Du lịch Jeju, Cục Du lịch MICE Jeju và một số công ty lữ hành tiêu biểu của Việt Nam, diễn ra tại TPHCM tối 27-4, Phó Chủ tịch Đặc khu tự trị Jeju (Hàn Quốc) Jeon Seong-tae cho biết, Chính quyền Jeju đang xúc tiến để mở đường bay thẳng Việt Nam –Jeju.
Xúc tiến mở đường bay thẳng Việt Nam –Jeju ảnh 1 Sắc hoa cải dầu trên đảo Jeju. Ảnh: KTO
Theo ông Jeon Seong-tae, trong chuyến xúc tiến tại Việt Nam lần này, đoàn công tác của Chính quyền Jeju đã làm việc với Hãng hàng không Vietjet Air, việc mở đường bay thẳng này sẽ được triển khai trong năm 2017.  Đây sẽ là động lực để thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch từ Việt Nam đến Jeju trong thời gian tới, phát huy tốt hơn chính sách miễn visa của Jeju cho khách từ Việt Nam. Hiện nay, do chưa thiết lập đường bay thẳng Việt Nam – Jeju, du khách từ Việt Nam phải quá cảnh ở nội địa Hàn Quốc, gây phát sinh thêm thời gian và chi phí tour.  
Xúc tiến mở đường bay thẳng Việt Nam –Jeju ảnh 2  Núi Seongsan Ilchulbong, điểm du lịch nổi tiếng của Jeju. Ảnh: KTO
Trong năm 2016, đảo Jeju đã đón hơn 25.000 lượt khách du lịch Việt Nam, chiếm khoảng gần 10% trên tổng số lượng khách Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc trong năm 2016 là hơn 251.400 lượt khách.

Tại lễ ký kết này, KTO Việt Nam, Cục Xúc tiến Du lịch Jeju và Cục Du lịch MICE Jeju cho biết, sẽ dành nhiều chính sách ưu đãi, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các đoàn khách du lịch đến từ Việt Nam, đặc biệt là các đoàn khách du lịch khen thưởng MICE.

PHAN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Phát hiện hàng ngàn giao dịch đáng ngờ

Người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, Ngân hàng Nhà nước đã tiếp nhận khoảng 1.300 báo cáo giao dịch đáng ngờ; chuyển giao thông tin liên quan đến 100 vụ việc cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng đều qua các năm

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trên địa bàn TPHCM. Trong 10 năm thực hiện, năng suất lao động khu vực nông thôn được cải thiện: năm 2008 đạt 29,4 triệu đồng/người, năm 2018 đạt 90 triệu đồng/người. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế