Xúc tiến mở đường bay thẳng Việt Nam – Jeju

SGGPO
Việc mở đường bay thẳng Việt Nam – Jeju trong năm 2017 sẽ thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch từ Việt Nam đến Jeju trong thời gian tới.

 Núi Seongsan Ilchulbong, đảo Jeju. Ảnh: KTO

Núi Seongsan Ilchulbong, đảo Jeju. Ảnh: KTO

Tại lễ ký kết các Bản ghi nhớ hợp tác Jeju - Việt Nam 2017 giữa Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), Cục Xúc tiến Du lịch Jeju, Cục Du lịch MICE Jeju và một số công ty lữ hành tiêu biểu của Việt Nam, diễn ra tại TPHCM tối 27-4, Phó Chủ tịch Đặc khu tự trị Jeju (Hàn Quốc) Jeon Seong-tae cho biết, Chính quyền Jeju đang xúc tiến để mở đường bay thẳng Việt Nam –Jeju.
Xúc tiến mở đường bay thẳng Việt Nam –Jeju ảnh 1 Sắc hoa cải dầu trên đảo Jeju. Ảnh: KTO
Theo ông Jeon Seong-tae, trong chuyến xúc tiến tại Việt Nam lần này, đoàn công tác của Chính quyền Jeju đã làm việc với Hãng hàng không Vietjet Air, việc mở đường bay thẳng này sẽ được triển khai trong năm 2017.  Đây sẽ là động lực để thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch từ Việt Nam đến Jeju trong thời gian tới, phát huy tốt hơn chính sách miễn visa của Jeju cho khách từ Việt Nam. Hiện nay, do chưa thiết lập đường bay thẳng Việt Nam – Jeju, du khách từ Việt Nam phải quá cảnh ở nội địa Hàn Quốc, gây phát sinh thêm thời gian và chi phí tour.  
Xúc tiến mở đường bay thẳng Việt Nam –Jeju ảnh 2  Núi Seongsan Ilchulbong, điểm du lịch nổi tiếng của Jeju. Ảnh: KTO
Trong năm 2016, đảo Jeju đã đón hơn 25.000 lượt khách du lịch Việt Nam, chiếm khoảng gần 10% trên tổng số lượng khách Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc trong năm 2016 là hơn 251.400 lượt khách.

Tại lễ ký kết này, KTO Việt Nam, Cục Xúc tiến Du lịch Jeju và Cục Du lịch MICE Jeju cho biết, sẽ dành nhiều chính sách ưu đãi, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các đoàn khách du lịch đến từ Việt Nam, đặc biệt là các đoàn khách du lịch khen thưởng MICE.

PHAN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sun Group tạo sự khác biệt và tầm vóc mới cho Nam Phú Quốc

Sun Group tạo sự khác biệt và tầm vóc mới cho Nam Phú Quốc

Sau nửa thập kỷ, Nam Phú Quốc đã vươn lên trở thành điểm đến du lịch hạng sang của châu lục và trên thế giới. Kỳ tích đó có dấu ấn của Sun Group - nhà phát triển du lịch, bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam, với chiến lược “thâm canh” độc đáo và một hệ sinh thái ấn tượng gồm 3 “chân kiềng” vững chãi: du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, bất động sản cao cấp.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế