Ý kiến

Cần giám sát việc quảng cáo

Hiện nay, thông qua các hình thức quảng cáo trên báo, truyền hình, đài phát thanh, tờ rơi, sản phẩm của các nhà sản xuất đã tiếp cận nhanh chóng, hiệu quả tới người tiêu dùng hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những nhà sản xuất uy tín, trung thực với những nội dung quảng cáo đúng chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình, thì gần đây còn rất nhiều nhà sản xuất đã quảng cáo không trung thực chất lượng, dịch vụ sản phẩm, đánh lừa người tiêu dùng, quảng cáo một đường, chất lượng sản phẩm một nẻo.

Để người tiêu dùng có nhận thức đúng về chất lượng sản phẩm quảng cáo, tránh bị mắc lừa, thiết nghĩ đã đến lúc cần quy định chặt chẽ về trách nhiệm của các nhà sản xuất khi đăng ký quảng cáo và cả trách nhiệm của các đơn vị thực hiện dịch vụ quảng cáo (như báo, đài, các phương tiện truyền thông đại chúng, các công ty dịch vụ quảng cáo…). Phải coi rằng những việc quảng cáo bừa bãi là hành động tiếp tay lừa gạt người tiêu dùng.

Thời gian qua có rất nhiều vụ việc quảng cáo khiến người tiêu dùng bị lừa gạt như đào tạo, xuất khẩu lao động, mua sản phẩm dỏm, bán hàng đa cấp, kinh doanh tiền tệ.v.v… Đề nghị Nhà nước cần quan tâm chỉ đạo, giám sát và có quy định chặt chẽ hơn hoạt động này.

VIỆT NGUYÊN (Phước Long A – Q9)


Những cái “bẫy” trên vỉa hè

Một tối gần đây, một cụ bà người nước ngoài đã ngã sấp xuống vỉa hè trống trải dọc đường Lê Lợi (trước nhà hàng cà phê Girval). Nguyên nhân là lề đường trước tiệm cà phê được lót gạch lại, cao hơn hẳn lề đường cũ 4 - 5cm mà không tạo độ lài cần thiết.

Ở đường Đồng Khởi, con đường có nhiều người nước ngoài đi, vỉa hè cũng lởm chởm, có nhiều chỗ mất hẳn gạch tạo thành lỗ; mỗi nhà tự lót gạch, độ cao cũng tùy thích, không có sự liền lạc. Đi đến góc Đồng Khởi – Mạc Thị Bưởi, tôi gặp một cô gái Tây cũng bị vấp vào chỗ nhô lên trên vỉa hè. Cô gái kịp nhảy lên và lấy lại thăng bằng nên không bị ngã. Tương tự, lề đường Nguyễn Huệ, Lê Lợi không khác gì “chiếc áo rách”. Gạch “con sâu” mấp mô, lỗ chỗ. Những đoạn lề đường được chủ kinh doanh lót lại cũng cao hơn lề đường hiện có. Nếu khách bộ hành sơ ý, dễ bị vấp ngã. Đó chẳng khác nào những cái “bẫy” đối với người đi đường.

ĐÔNG QUÂN (P5, Q3)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Trong một động thái bất ngờ, chuỗi bán lẻ có lượng truy cập đứng thứ nhì tại thị trường xứ mình vừa mở gian hàng chính thức trên sàn thương mại điện tử đứng thứ nhất. Không lẽ họ lại thừa nhận mình “dưới cơ” và giúp đối thủ càng mạnh lên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn