Yêu cầu các hãng hoàn trả tiền vé cho hành khách

SGGP
Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa yêu cầu các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho hành khách đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo giấy phép bay đã cấp.

Cục HKVN cho biết đã nhận được phản ánh của nhiều hành khách về việc có vé nhưng không được bay, không được hoàn tiền. 

Hiện các hãng Vietjet Air, Bamboo Airways và Jetstar Pacific đều chỉ áp dụng hình thức bảo lưu tiền vé của khách hàng khi chuyến bay bị hủy. Trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19 hiện nay, nhà chức trách chưa thể cấp phép bay dài hạn như thường lệ. Các hãng hàng không chỉ được mở bán các chuyến bay đã được cấp phép bay. Đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo giấy phép bay đã cấp, Cục HKVN yêu cầu các hãng phải hoàn trả tiền vé cho hành khách và không được thu bất cứ khoản tiền nào.

Cục HKVN đã giao Phòng Vận tải hàng không, Thanh tra hàng không giám sát chặt chẽ hoạt động bán, khai thác các chuyến bay của các hãng hàng không để xử lý nghiêm các vi phạm.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sở trường về rút

- Chuyện thu phí tự động không dừng sao triển khai đã gần 3 năm mà cứ xịch đụi hoài? Thậm chí, nhiều lần vấn đề này được nêu ra ở diễn đàn Quốc hội, nhưng kết quả cho tới giờ vẫn chưa đâu vào đâu. Bộ trưởng Bộ GTVT ở đâu?

Sự kiện & Bình luận

Cây xanh không có lỗi

Sau tai nạn thương tâm xảy ra tại Trường THCS Bạch Đằng (TPHCM) do cây phượng bật gốc gây ra, nhiều trường học đã tiến hành chặt trụi cây, thậm chí đốn hạ luôn cây xanh trồng trong sân trường.