Yêu cầu các hãng hoàn trả tiền vé cho hành khách

SGGP
Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa yêu cầu các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho hành khách đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo giấy phép bay đã cấp.

Cục HKVN cho biết đã nhận được phản ánh của nhiều hành khách về việc có vé nhưng không được bay, không được hoàn tiền. 

Hiện các hãng Vietjet Air, Bamboo Airways và Jetstar Pacific đều chỉ áp dụng hình thức bảo lưu tiền vé của khách hàng khi chuyến bay bị hủy. Trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19 hiện nay, nhà chức trách chưa thể cấp phép bay dài hạn như thường lệ. Các hãng hàng không chỉ được mở bán các chuyến bay đã được cấp phép bay. Đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo giấy phép bay đã cấp, Cục HKVN yêu cầu các hãng phải hoàn trả tiền vé cho hành khách và không được thu bất cứ khoản tiền nào.

Cục HKVN đã giao Phòng Vận tải hàng không, Thanh tra hàng không giám sát chặt chẽ hoạt động bán, khai thác các chuyến bay của các hãng hàng không để xử lý nghiêm các vi phạm.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Tháo gỡ việc cấp phép xây dựng nhà dọc tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đang bước vào cao điểm giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nhà dân nằm hai bên tuyến metro đã rơi vào khó khăn nếu muốn xây dựng, sửa chữa, vì phải chờ hướng dẫn.

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Hồi này đi đám cưới đám tiệc, thấy chuyện “dzô dzô” cụng ly chúc tụng bớt hẳn. Đa phần khách mời uống có chừng mực, có người từ chối luôn. Tàn tiệc, ai lỡ uống cũng kêu taxi, xe ôm chớ không dám tự chạy về.

Sự kiện & Bình luận