Yêu cầu các hãng hoàn trả tiền vé cho hành khách

SGGP
Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa yêu cầu các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho hành khách đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo giấy phép bay đã cấp.

Cục HKVN cho biết đã nhận được phản ánh của nhiều hành khách về việc có vé nhưng không được bay, không được hoàn tiền. 

Hiện các hãng Vietjet Air, Bamboo Airways và Jetstar Pacific đều chỉ áp dụng hình thức bảo lưu tiền vé của khách hàng khi chuyến bay bị hủy. Trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19 hiện nay, nhà chức trách chưa thể cấp phép bay dài hạn như thường lệ. Các hãng hàng không chỉ được mở bán các chuyến bay đã được cấp phép bay. Đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo giấy phép bay đã cấp, Cục HKVN yêu cầu các hãng phải hoàn trả tiền vé cho hành khách và không được thu bất cứ khoản tiền nào.

Cục HKVN đã giao Phòng Vận tải hàng không, Thanh tra hàng không giám sát chặt chẽ hoạt động bán, khai thác các chuyến bay của các hãng hàng không để xử lý nghiêm các vi phạm.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Đương đầu thử thách

- Chuyện một cầu thủ trẻ, tuyển thủ quốc gia xứ mình sang Pháp đá banh vừa có khởi đầu thuận lợi. Điều trái với dự đoán là đa phần khán giả nhà đều ủng hộ chuyến xuất ngoại này. Người hâm mộ bình tĩnh với đánh giá rằng bệ phóng ở giải hạng nhì là vừa sức.

Sự kiện & Bình luận

Khát vọng thành công

Fanpage của CLB Pau đang từ con số 23.000 lượt theo dõi đã vọt lên con số hơn 200.000 lượt chỉ trong vòng 2 ngày kể từ khi tiền vệ Nguyễn Quang Hải của Việt Nam chính thức trở thành cầu thủ của đội bóng bé nhỏ đang chơi tại giải Ligue 2 của nước Pháp. 
" />