(SGGP).- Trong 2 ngày 13 và 14-8, các phụ huynh có con em thi vào ĐH Y dược TPHCM đã có mặt tại Trường ĐH Y Dược TPHCM, Văn phòng đại diện khu vực phía Nam của Bộ GD-ĐT để khiếu nại về những khúc mắc trong vấn đề chỉ tiêu của trường.
Trường ĐH Y Dược TPHCM công bố điểm chuẩn vào ngành bác sĩ đa khoa năm nay là 26,5. Theo phản ánh của các phụ huynh, hầu hết con em họ đăng ký dự thi vào ngành bác sĩ đa khoa của ĐH Y Dược TPHCM đều đạt được điểm số 25-26 điểm. Tuy nhiên, với điểm chuẩn 26,5, các thí sinh này đều bị trượt một cách đáng tiếc.
Nhiều phụ huynh cho biết, nhà trường chỉ nêu có 600 chỉ tiêu, trong đó 300 chỉ tiêu trong ngân sách và 300 chỉ tiêu hợp đồng đào tạo mà không nói rõ là “chỉ tiêu hợp đồng đào tạo dành cho khu vực Tây Nam bộ”, vì vậy nhiều thí sinh vẫn lựa chọn thi vào ngành này với hy vọng sẽ trúng tuyển.
Về vụ việc này, chiều 14-8, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, bộ đã gửi công văn yêu cầu trường báo cáo chi tiết gấp về bộ đối với sự việc này cũng như cho biết phương án giải quyết.
L. NGUYÊN
Các tin, bài viết khác
-
Hạnh phúc nhờ tình yêu trẻ
-
Hơn 500 học sinh, sinh viên thi tay nghề
-
Đề xuất không tăng học phí từ đầu năm học 2022-2023
-
Chọn trường cho con: Học trường nào không quan trọng bằng đi đường dài
-
TPHCM đề xuất tăng học phí: Áp lực chồng áp lực
-
Chia sẻ kinh nghiệm trước kỳ thi tốt nghiệp THPT
-
TPHCM: Rà soát điều kiện tuyển sinh lớp 10 của các trường THPT tư thục
-
Livestream tư vấn chọn trường nào cho con, công lập, tư thục hay quốc tế?
-
Bình Phước: Trên 15.000 viên chức công tác trong ngành giáo dục
-
TPHCM và Đại học Quốc gia TPHCM hợp tác, hỗ trợ cùng phát triển