Yêu cầu ĐH Y Dược TPHCM báo cáo gấp việc phụ huynh “vây” trường

(SGGP).- Trong 2 ngày 13 và 14-8, các phụ huynh có con em thi vào ĐH Y dược TPHCM đã có mặt tại Trường ĐH Y Dược TPHCM, Văn phòng đại diện khu vực phía Nam của Bộ GD-ĐT để khiếu nại về những khúc mắc trong vấn đề chỉ tiêu của trường.

Trường ĐH Y Dược TPHCM công bố điểm chuẩn vào ngành bác sĩ đa khoa năm nay là 26,5. Theo phản ánh của các phụ huynh, hầu hết con em họ đăng ký dự thi vào ngành bác sĩ đa khoa của ĐH Y Dược TPHCM đều đạt được điểm số 25-26 điểm. Tuy nhiên, với điểm chuẩn 26,5, các thí sinh này đều bị trượt một cách đáng tiếc.

Nhiều phụ huynh cho biết, nhà trường chỉ nêu có 600 chỉ tiêu, trong đó 300 chỉ tiêu trong ngân sách và 300 chỉ tiêu hợp đồng đào tạo mà không nói rõ là “chỉ tiêu hợp đồng đào tạo dành cho khu vực Tây Nam bộ”, vì vậy nhiều thí sinh vẫn lựa chọn thi vào ngành này với hy vọng sẽ trúng tuyển.

Về vụ việc này, chiều 14-8, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, bộ đã gửi công văn yêu cầu trường báo cáo chi tiết gấp về bộ đối với sự việc này cũng như cho biết phương án giải quyết.  

L. NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh Trường Mầm non 4 (quận 3) trong một giờ học trực tiếp

TPHCM đề xuất tăng học phí: Áp lực chồng áp lực

Sở GD-ĐT TPHCM đang tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo tăng học phí đối với các bậc học (mầm non, tiểu học, THCS và THPT) áp dụng từ năm học 2022-2023. Ngay sau khi được công bố, đề xuất học phí mới đã tạo không ít phản ứng trái chiều trong dư luận do mức tăng được xem là chưa phù hợp, tạo ra gánh nặng cho phụ huynh học sinh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Chọn trường cho con: Học trường nào không quan trọng bằng đi đường dài

Sáng 18-5, Báo SGGP tổ chức livestream talkshow “Chọn trường nào cho con?” với sự chia sẻ của Thạc sĩ giáo dục Nguyễn Hồ Thụy Anh; Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh bậc trung học Trường Quốc tế Á Châu và Thạc sĩ Phan Nhân, giảng viên đại học, cựu du học sinh Hàn Quốc. Các chuyên gia đã phân tích ưu nhược điểm của từng loại hình trường để phụ huynh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho con.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục