Yêu cầu đình chỉ 1 trạm trưởng y tế ở Nghệ An

SGGP
Ngày 26-7, Sở Y tế Nghệ An đã có văn bản gửi Trung tâm Y tế huyện Yên Thành yêu cầu tạm đình chỉ chức vụ đối với bà Hà Thị Lương, Trạm trưởng Trạm y tế xã Tiến Thành, để làm rõ về cái chết của một bệnh nhân. 
Theo xác minh ban đầu, khoảng 7 giờ 30 ngày 22-7, ông Trần Đình Đ. (62 tuổi, trú xóm Yên Thịnh, xã Mã Thành) mệt mỏi, chóng mặt nên đến nhà riêng của bà Lương nhờ thăm khám. Sau khi đo huyết áp là 85/50mmHg, bà Lương đã tiêm cho ông Đ. 1 ống piracetam 1g và 1 ống niketamide 250mg.
Sau tiêm, bệnh nhân ra mồ hôi và được bà Lương cho uống sữa. Sau đó, bệnh nhân có dấu hiệu giật nhẹ nên bà Lương đã tiêm 1 ống adrenalin và 1 ống solumedron 40mg. Tiêm xong, kiểm tra lại thấy tim đập đều, bệnh nhân mở mắt, thở bình thường, huyết áp 85/50mmHg. Nhưng chỉ khoảng 5-7 phút sau huyết áp của ông Đ. còn 60/50mmHg, thở yếu hơn nên bà Lương đã tiêm tiếp 1 ống adrenalin và 1 ống solumedron, cho thở oxy và truyền dịch ringer lactat 40 giọt/p.
Sau đó, mặc dù đã gọi xe cấp cứu để đưa bệnh nhân đi bệnh viện, nhưng khoảng 30 phút sau ông Đ. tử vong. 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).