Yêu cầu mạng xã hội gỡ tin giả về dịch Covid-19

SGGP
Chính phủ Anh đã yêu cầu các mạng xã hội lớn gỡ bỏ những thông tin bóp méo sự thật liên quan đến dịch Covid-19, gây ra tình trạng số đông người trong cộng đồng người da màu, cộng đồng người Nam Á không tin tưởng và miễn cưỡng tham gia vào chương trình tiêm chủng vaccine phòng dịch Covid-19 mà chính phủ đang tiến hành.

Cơ quan theo dõi những thông tin sai lệnh về dịch Covid-19 của Chính phủ Anh cho biết, họ đang theo dõi chặt chẽ các thông tin liên quan đến dịch trên các trang mạng xã hội như Twitter hay Facebook; đồng thời yêu cầu những người quản lý trang mạng xã hội gỡ bỏ các thông điệp được cho là thiếu chính xác.

Bên cạnh đó, Thị trưởng London Sadiq Khan và Quốc vụ khanh phụ trách vấn đề vaccine của Anh Nadhim Zahawi cũng đã gửi thông điệp đến cộng đồng sắc tộc thiểu số tại Anh về sự an toàn, hiệu quả của việc tiêm vaccine phòng Covid-19.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.