Yêu cầu mạng xã hội gỡ tin giả về dịch Covid-19

SGGP
Chính phủ Anh đã yêu cầu các mạng xã hội lớn gỡ bỏ những thông tin bóp méo sự thật liên quan đến dịch Covid-19, gây ra tình trạng số đông người trong cộng đồng người da màu, cộng đồng người Nam Á không tin tưởng và miễn cưỡng tham gia vào chương trình tiêm chủng vaccine phòng dịch Covid-19 mà chính phủ đang tiến hành.

Cơ quan theo dõi những thông tin sai lệnh về dịch Covid-19 của Chính phủ Anh cho biết, họ đang theo dõi chặt chẽ các thông tin liên quan đến dịch trên các trang mạng xã hội như Twitter hay Facebook; đồng thời yêu cầu những người quản lý trang mạng xã hội gỡ bỏ các thông điệp được cho là thiếu chính xác.

Bên cạnh đó, Thị trưởng London Sadiq Khan và Quốc vụ khanh phụ trách vấn đề vaccine của Anh Nadhim Zahawi cũng đã gửi thông điệp đến cộng đồng sắc tộc thiểu số tại Anh về sự an toàn, hiệu quả của việc tiêm vaccine phòng Covid-19.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận mưa lớn gây ngập lụt ở Jakarta, Indonesia, ngày 2-1-2020. Ảnh: REUTERS/Willy Kurniawan

Indonesia rắc muối vào đám mây, ngăn mưa gây lũ lụt

Reuters đưa tin, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng công nghệ (BPPT) của Indonesia đã phối hợp với lực lượng không quân nước này áp dụng công nghệ điều chỉnh thời tiết, bằng cách sử dụng máy bay rắc muối vào các đám mây tại khu vực có thể xảy ra mưa, nhằm giảm nguy cơ xảy ra lũ lụt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây