YouTube xóa hơn 1 triệu video sai lệch về dịch Covid-19

SGGP
Để giúp mọi người được trang bị kiến thức cũng như thông tin chính xác nhất nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành toàn cầu, kể từ tháng 2-2020, trang mạng chia sẻ video YouTube đã xóa hơn 1 triệu video chứa nội dung sai về dịch Covid-19, điển hình như thông tin sai về cách điều trị bệnh. 

YouTube xóa các video này dựa trên sự nhất trí của giới chuyên gia thuộc các tổ chức y tế, trong đó có Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO). 

Giám đốc sản phẩm của YouTube, ông Neal Mohan, cho biết nền tảng thuộc sở hữu của Tập đoàn Google này đang đẩy nhanh quy trình xóa các video chứa nội dung sai lệch, đồng thời cung cấp video chứa thông tin chính xác từ nhiều nguồn đáng tin cậy. YouTube xóa gần 10 triệu video mỗi quý, trong đó đa số video được xóa kịp thời khi chưa được 10 lượt xem.

Ngoài ra, YouTube cũng xóa hàng ngàn video vi phạm các chính sách thông tin về bầu cử kể từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi tháng 11 năm ngoái, trong đó 75% số video bị xóa trước khi đạt 100 lượt xem.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.