Đoàn công tác TPHCM kết thúc chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo Tây Nam

SGGPO
Ngày 29-12, Đoàn công tác của TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Trạm radar 615 và nhân dân trên đảo Hòn Chuối (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau).

Đây là đảo cuối cùng trong số các đảo như Thổ Chu, Hòn Đốc, Nam Du và Hòn Khoai thuộc vùng biển Tây Nam mà đoàn đã đến thăm trong tuần qua.

Đoàn công tác TPHCM kết thúc chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo Tây Nam ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm tặng quà cho Trạm radar 615 đóng quân trên đảo Hòn Chuối

Báo cáo với đoàn, Chính trị viên Trạm radar 615 Hoàng Văn Thuận cho biết, do điều kiện đóng quân ở đảo xa, khó khăn về nước sinh hoạt và đi lại nhưng với sự lãnh đạo chỉ huy trực tiếp của Đảng ủy, Chỉ huy Tiểu đoàn 551, tinh thân đoàn kết nhất trí cao cán bộ, chiến sĩ Trạm radar 615 luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, đơn vị còn tích cực xây dựng thế trận toàn dân vững mạnh, chia sẻ giúp đỡ nhân dân trên đảo có nước ngọt, gạo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Những việc làm của cán bộ, chiến sĩ được nhân dân và bà con trên đảo tin yêu.

Đoàn công tác TPHCM kết thúc chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo Tây Nam ảnh 2 Giao lưu văn nghệ trên tại Trạm radar 615 đóng quân trên đảo Hòn Chuối

Ghi nhận những nỗ lực, khắc phục khó khăn của các cán bộ và chiến sĩ Trạm radar 615 và các lực lượng đóng quân trên đảo Hòn Chuối, đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm chúc các cán bộ, chiến sĩ luôn mạnh khỏe, vững niềm tin, an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại các nơi đoàn đến, đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm chia sẻ tình cảm và tấm lòng của Đảng bộ, các tầng lớp nhân dân thành phố đối với các chiến sĩ đóng quân trên các đảo ở vùng biển Tây Nam của Tổ quốc. Đồng thời nghi nhận những kiến nghị, khảo sát điều kiện sinh hoạt của các chiến sĩ trên đảo còn thiếu gì để có những đóng góp thiết thực cho các chiến sĩ an tâm bảo vệ quê hương biển đảo.

Đoàn công tác TPHCM kết thúc chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo Tây Nam ảnh 3 Giao lưu văn nghệ trên tại Trạm radar 615 đóng quân trên đảo Hòn Chuối

Cùng tham gia đoàn công tác, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu cho biết, trong chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam, Đoàn công tác của TPHCM đã tặng trên 510 triệu đồng tiền mặt, các công trình bể nước, vườn rau tăng gia tại Thổ Chu và Hòn Đốc, cùng các hỗ trợ khác trị giá 412 triệu đồng... với tổng số tiền trên 2,85 tỷ đồng.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiểu cơ sở để có cách làm hay

Với niềm đam mê, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, Tô Phương Thảo, Bí thư Đoàn TNCS phường 5, quận 4 (TPHCM) không chỉ gương mẫu, đi đầu trong các phong trào tại địa phương, giúp hoạt động Đoàn ngày càng đi vào chiều sâu, mà rất nhiều hoạt động của Thảo còn hướng đến các cụ già neo đơn, người khó khăn.

Xây dựng Đảng

Chăm chút hạt giống tốt cho Đảng

Thời gian qua, công tác xây dựng, phát triển Đảng thông qua phát hiện, giáo dục, bồi dưỡng quần chúng ưu tú là học sinh THPT để giới thiệu cho Đảng được các cấp ủy, tổ chức Đảng tại các trường trên địa bàn TPHCM đặc biệt quan tâm. Qua đó, bồi dưỡng, ươm mầm những hạt giống tốt, nhân tố mới tích cực nhằm bổ sung, tăng cường đảng viên trẻ cho tổ chức Đảng. 

Việt Nam và Thế giới

Lãnh đạo TPHCM tiếp Đại sứ Cuba

Trưa 24-9, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tiếp thân mật đồng chí Lianys Torres Rivera, Đại sứ Cuba tại Việt Nam nhân chuyến công tác tại TPHCM.

Nhân sự mới

Ông Trần Anh Thư được bầu Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang

Chiều 20-9, HĐND tỉnh An Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2016 -2021 tổ chức kỳ họp thứ 8 (bất thường) thông qua nghị quyết về nhân sự, bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2016 – 2021, đối với ông Trần Anh Thư. Có 65/70 đại biểu chính thức tham dự.

Cải cách hành chính