Ký kết đưa sinh viên thực tập và làm việc tại Nhật Bản

SGGPO
Ít nhất 200 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm từ Đại học Đông Á được học tập và làm việc tại Nhật sau khi thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Đại học Đông Á và Tập đoàn LEOC (Nhật Bản) được ký kết.

Ông Takei – Đại diện Tập đoàn LEOC và ông Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á ký kết hợp tác chiến lược

Ông Takei – Đại diện Tập đoàn LEOC và ông Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á ký kết hợp tác chiến lược

Ngày 20-1, Trường Đại học Đông Á và Tập đoàn LEOC (Nhật Bản) đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược về đào tạo, nâng cao trình độ Nhật ngữ, kỹ năng nghiệp vụ và tuyển dụng sinh viên Đại học Đông Á làm việc tại Nhật.

Theo đó, với chương trình nâng cao năng lực Nhật ngữ, sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Đông Á được tùy chọn theo học tại trường Nhật ngữ DBC thuộc tập đoàn LEOC hoặc các trường Nhật ngữ khác trên toàn nước Nhật trong thời gian 1 hoặc 2 năm để rèn luyện trình độ tiếng Nhật đến N2.

Trước đó, sinh viên sẽ được đào tạo 6 tháng miễn phí khóa học luyện thi năng lực Nhật ngữ N3.

Ký kết đưa sinh viên thực tập và làm việc tại Nhật Bản  ảnh 1 Ông Takei tặng chiếc áo số 11 của “vua Kazu” – cầu thủ 51 tuổi Kazu Miura của đội bóng Yokohama cho lãnh đạo trường. LEOC cũng là cổ đông lớn nhất của CLB bóng đá Yokohama (Nhật Bản)

Quá trình học tập tại Nhật, sinh viên được phía Tập đoàn LEOC giới thiệu các vị trí làm việc bán thời gian trong hệ thống của tập đoàn, giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng làm việc cũng như đảm bảo chi phí sinh hoạt tại Nhật.

Ngoài ra, mỗi năm LEOC sẽ cử chuyên gia trực tiếp hướng dẫn các giờ học đặc biệt về văn hóa Nhật Bản, văn hóa tổ chức và làm việc trong công ty Nhật Bản cho sinh viên Đại học Đông Á.

Đồng thời, chương trình làm việc chuyên nghiệp tại Nhật cũng mở rộng cánh cửa dành cho sinh viên tốt nghiệp các khối ngành của Đại học Đông Á, đặc biệt là sinh viên Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, Quản trị kinh doanh, Quản trị Khách sạn – Nhà hàng,... đạt trình độ Nhật ngữ N2 trở thành nhân viên chính thức tại chuỗi hệ thống dịch vụ của Tập đoàn LEOC và các công ty đối tác của tập đoàn tại Nhật.

Thỏa thuận này kéo dài đến năm 2022, nâng tổng số sinh viên Đại học Đông Á được Tập đoàn LEOC tiếp nhận sau tốt nghiệp lên ít nhất là 1.000 người.

Hợp tác này cũng được kỳ vọng sẽ mang kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ tại Nhật giúp những sinh viên mong muốn trở về Việt Nam được làm việc ngay trong hệ thống của LEOC phát triển tại Việt Nam hoặc tại các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư ngày càng nhiều vào Việt Nam.

Cùng với các ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược trong nhiều lĩnh vực trước đó như Tập đoàn Route-Inn, 7-Eleven, Zensho (Nhật Bản); Empire Inc Holdings (Singapore); WBS AG, Leonardis, Azurit (CHLB Đức),… hợp tác này sẽ góp phần vào việc xác lập cơ hội phát triển kỹ năng nghề nghiệp và rộng mở cánh cửa việc làm bên ngoài thị trường Việt Nam theo định hướng hội nhập toàn cầu cho gần 1.000 sinh viên Đại học Đông Á mỗi năm.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng ra quyết định hủy kết quả đấu giá đối với VIPICO

Đà Nẵng ra quyết định hủy kết quả đấu giá đối với VIPICO

Ngày 17-11, VP UBND TP Đà Nẵng cho biết, ông Trần Văn Miên - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký và ban hành quyết định số 5443/QĐ-UBND hủy Quyết định số 4105/QĐ-UBND ngày 28-7-2017 của Chủ tịch UBND thành phố về việc công nhận kết quả đấu giá quyền sử dụng đất đối với khu đất A20, mặt tiền đường Võ Văn Kiệt (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) mà Công ty CP VIPICO trúng đấu giá trước đó.

Cơ hội phát triển

Đại diện FPT và hãng Taxi Tiên Sa ký kết hợp tác đào tạo tiếng Anh cho lái xe taxi

Đà Nẵng: FPT dạy tiếng Anh giao tiếp cho lái xe taxi Tiên Sa

Sáng nay, 26-6, tại trụ sở của FPT ở Đà Nẵng diễn ra lễ ký kết hợp đồng đào tạo tiếng Anh cho lái xe Taxi hãng Tiên Sa thuộc công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng do FPT đảm nhận. Đây là một nỗ lực đầu tiên trong kế hoạch từng bước phổ cập việc dạy và học tiếng Anh cho các tầng lớp dân cư.

Viết về Đà nẵng