Lãnh đạo TPHCM thăm các đơn vị, cá nhân tham gia Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

SGGP
Chiều 29-1, đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, dẫn đầu đã đi thăm Ban liên lạc cựu tù chính trị và tù binh TPHCM; gia đình Anh hùng LLVT Trần Văn Lai và đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM.

Tin liên quan

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm gia đình Anh hùng Lực lượng vũ trang Trần Văn Lai               Ảnh: Việt Dũng

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm gia đình Anh hùng Lực lượng vũ trang Trần Văn Lai Ảnh: Việt Dũng

Đến thăm Ban liên lạc cựu tù chính trị và tù binh TPHCM, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp to lớn của những cựu tù chính trị và tù binh TPHCM trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng bày tỏ sự trân trọng đối với các thành viên ban liên lạc đã tạo sự kết nối, góp phần chăm lo tốt hơn đối với những cựu tù chính trị và tù binh; đồng thời cam kết, bên cạnh việc vận dụng tối đa chính sách chung, TPHCM cũng sẽ tạo thêm quỹ nhằm có chính sách chăm to tốt hơn đối với những cựu tù chính trị, tù binh từng bị địch tù đày. 

Đến thăm đồng chí Lê Thanh Hải, thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và tri ân những đóng góp to lớn của đồng chí Lê Thanh Hải đối với cách mạng. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, thế hệ hôm nay luôn nhớ tới những đóng góp của các lực lượng chiến đấu trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Sự chiến đấu quên mình của các chiến sĩ đã góp phần quan trọng để đất nước được độc lập, thống nhất.
Lãnh đạo TPHCM thăm các đơn vị, cá nhân tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm và tặng quà đồng chí Lê Thanh Hải, 
nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM                        Ảnh: VIỆT DŨNG
 Từ năm 1968 đến tháng 4-1975, đồng chí Lê Thanh Hải  là Phó Bí thư Đoàn ủy Liên phường, Ủy viên Ban chấp hành Thành đoàn Sài Gòn - Gia Định, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Học sinh, Phó Văn phòng Thành đoàn, Phó ban Thường trực Ban Thanh niên Công nhân Thành đoàn, Ủy viên Ban cán sự quận Phú Tân Sơn, trong thời gian năm 1968 đồng chí Lê Thanh Hải đã hoạt động tại mặt trận Bàn Cờ.

Đến thăm gia đình Anh hùng LLVT Trần Văn Lai, thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc các thành viên trong gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Đồng thời mong muốn các thành viên trong gia đình tiếp tục phát huy truyền thống và giáo dục con cháu theo con đường của cha ông, góp phần xây dựng quê hương, đất nước phát triển.

Anh hùng LLVT Trần Văn Lai (đã từ trần năm 2002) với bí danh Năm Lai, Mai Hồng Quế, Năm USOM, đã xây dựng một hầm vũ khí tuyệt đối bí mật (tại số 287/68-70-72 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3 ngày nay) phục vụ trận đánh Dinh Độc Lập của lực lượng Biệt động Sài Gòn vào mùa xuân năm 1968. 

* Cùng ngày, Trung tướng Lê Đông Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM cùng lãnh đạo Quận ủy, UBND quận 10 và các thành viên trong đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình Liệt sĩ Lê Thị Riêng, thăm Anh hùng LLVT Nguyễn Thị Trung và đồng chí Lê Thị Chi - những người trực tiếp tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM đã đến thăm Anh hùng LLVT Trần Thị Mai (quận Thủ Đức) và gia đình đồng chí Nguyễn Đức Hùng (tức Tư Chu, quận 2). 

KIỀU PHONG - MẠNH HÒA - ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biên phòng TPHCM không để bị động trong mọi tình huống

Biên phòng TPHCM không để bị động trong mọi tình huống

Chiều 16-7, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, đã đến tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết công tác biên phòng 6 tháng đầu năm 2018 do Bộ Chỉ huy BĐBP TP tổ chức.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Người thầy của học sinh nghèo

Một trong những điển hình trong việc học tập và làm theo gương Bác Hồ kính yêu của ngành giáo dục TPHCM là thầy Đỗ Hiếu Lễ, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TPHCM) - người được đồng nghiệp trìu mến đặt cho biệt danh “Thầy hiệu trưởng của học sinh nghèo”.

Xây dựng Đảng

Khó giám sát cán bộ, đảng viên ở khu dân cư

“Không cần biết em là ai, không cần biết em từ đâu…”. Hàng ngày, cứ đến chập tối là tiếng loa giàn karaoke nhà ông H. ở đầu ngõ khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) lại cất lên.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Sáp nhập huyện, xã theo lộ trình, giảm tác động đến người dân

“Việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã là thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW Trung ương 6 (khóa XII) nhằm góp phần tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương, tin giản biên chế, giảm tải gánh nặng ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, hoạt động này cũng sẽ gây tác động người dân nên phải thực hiện theo lộ trình, có giải pháp giảm thiểu tác động”.