Sinh viên CNTT thực tập hưởng lương và làm việc tại Nhật và Việt Nam

SGGPO
Ngày 7-7, Trường Đại học Đông Á và Global Design IT (Nhật Bản) ký kết triển khai chương trình hợp tác thực tập hưởng lương và việc làm tại Nhật và Việt Nam cho sinh viên CNTT Trường ĐH Đông Á.

Theo đó, sinh viên (SV) năm 4 ngành CNTT của Trường Đại học Đông Á sẽ trải qua kỳ thực tập tốt nghiệp tại các chi nhánh của Global Design IT ở Việt Nam trong thời gian từ 3 đến 6 tháng.

Đây là giai đoạn chuẩn bị quan trọng về kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và thái độ làm việc để các bạn sẵn sàng gia nhập thị trường việc làm ngành CNTT tại Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp tại trụ sở của Global Design IT và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT tại Nhật.

Sinh viên CNTT thực tập hưởng lương và làm việc tại Nhật và Việt Nam ảnh 1 Ông Yasunori Shirahata (Chủ tịch Global Design IT) và ông Lương Minh Sâm (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Á) ký kết triển khai chương trình hợp tác thực tập hưởng lương và việc làm cho sinh viên CNTT tại Nhật và Việt Nam
Lộ trình tiếp nhận sinh viên thực tập hưởng lương và làm việc tại Việt Nam và Nhật tăng dần số lượng từ 20-30 sinh viên theo từng năm, từ năm 2019.
Trong đó, năm 2018 khởi đầu chương trình hợp tác với 4 SV ngành CNTT Đại học Đông Á đầu tiên gồm Phạm Nhật Phi, Nguyễn Hoài Sơn, Nguyễn Văn Đạt và Nguyễn Hoàng Sơn. Đây là những sinh viên đã được phía Global Design IT đánh giá cao và thông báo tiếp nhận làm việc ngay sau khi kết thúc bài test năng lực chuyên môn về lập trình và trình độ Nhật ngữ N4.

Chuẩn bị cho việc tiếp nhận sinh viên, phía Global Design IT cũng sẽ hỗ trợ Đại học Đông Á về chương trình đào tạo CNTT chuẩn Nhật cũng như cử nhân sự tham gia giảng dạy các học phần thực hành theo yêu cầu của thị trường CNTT Nhật.

Trước đó, tại thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Đại học Đông Á và Tập đoàn LEOC (Nhật Bản), mỗi năm sẽ có ít nhất 200 SV tốt nghiệp các khối ngành của Đại học Đông Á, trong đó có ngành CNTT có cơ hội trở thành nhân viên chính thức tại chuỗi hệ thống dịch vụ của LEOC và các công ty đối tác của tập đoàn này tại Nhật.

Đồng thời, tính đến tháng 6-2018, đã có 43 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT ký kết hợp tác đào tạo thực hành và tuyển dụng SV ngành CNTT Đại học Đông Á làm việc tại các doanh nghiệp CNTT tại Việt Nam và Nhật. Đại học Đông Á và Công ty cổ phần S2 (Nhật Bản) cũng ký kết hợp tác đào tạo kỹ sư CNTT chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản từ năm 2018 này.

Theo đó, sinh viên theo học ngành CNTT Trường Đại học Đông Á được thụ hưởng toàn bộ chương trình đào tạo kỹ sư CNTT chuẩn Nhật do S2 chuyển giao và hỗ trợ giảng dạy. Ký kết cũng mở ra cánh cửa làm việc tại Nhật sau tốt nghiệp lên đến 100% dành cho SV hoàn thành chương trình học và đạt trình độ Nhật ngữ N3.

Chương trình thực tập sinh trong học kỳ hè dành cho SV CNTT cũng mở ra cơ hội thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư ngày càng nhiều vào lĩnh vực CNTT tại Đà Nẵng.

PHƯƠNG CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển

Đại diện FPT và hãng Taxi Tiên Sa ký kết hợp tác đào tạo tiếng Anh cho lái xe taxi

Đà Nẵng: FPT dạy tiếng Anh giao tiếp cho lái xe taxi Tiên Sa

Sáng nay, 26-6, tại trụ sở của FPT ở Đà Nẵng diễn ra lễ ký kết hợp đồng đào tạo tiếng Anh cho lái xe Taxi hãng Tiên Sa thuộc công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng do FPT đảm nhận. Đây là một nỗ lực đầu tiên trong kế hoạch từng bước phổ cập việc dạy và học tiếng Anh cho các tầng lớp dân cư.

Giáo dục - Đào tạo

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Viết về Đà nẵng