Vụ đất “vàng” đang mở thầu đã có doanh nghiệp thi công san lấp: Yêu cầu báo cáo và xử lý nghiêm

SGGPO
Ngày 24-4, UBND TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết, sau khi Báo SGGP đăng tải việc doanh nghiệp đã san lấp mặt bằng 20 lô đất vàng khi địa phương đang bán hồ sơ mời thầu, lãnh đạo TP này đã có văn bản chỉ đạo để xử lý nghiêm túc.

Tin liên quan

Một phần khác của 20 lô đất đã đổ đất thành đống. Ảnh: MINH PHONG

Một phần khác của 20 lô đất đã đổ đất thành đống. Ảnh: MINH PHONG

Theo đó, ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch UBND TP Đồng Hới đã ký Văn bản 743/UBND-VP ngày 23-4 yêu cầu Chủ tịch UBND phường Bắc Nghĩa báo cáo sự việc bằng văn bản về các nội dung bài báo nêu, gửi về UBND thành phố trước ngày 4-5-2019. Giao phòng Tài chính-Kế hoạch tham mưu phương án xử lý đối với các vi phạm của UBND phường Bắc Nghĩa và báo cáo UBND thành phố.

Vụ đất "vàng" đang mở thầu đã có doanh nghiệp thi công san lấp: Yêu cầu báo cáo và xử lý nghiêm ảnh 1 Văn bản của Chủ tịch UBND TP Đồng Hới yêu cầu báo cáo và xử lý nghiêm túc.
Trước đó, ngày 19-4, Báo SGGP đăng tải thông tin: Đất "vàng” đang mở thầu đã có doanh nghiệp thi công san lấp, đề cập việc lãnh đạo phường Bắc Nghĩa (TP Đồng Hới, Quảng Bình) đã làm sai khi để cho một công ty ở địa phương thi công các công trình liên quan đến 20 lô đất khi đang bán hồ sơ mời thầu.
Ông Đặng Văn Thiều, Chủ tịch UBND phường Bắc Nghĩa (TP Đồng Hới, Quảng Bình) giải thích với PV Báo SGGP: "Do cũng nóng vội vì chuẩn bị hết nhiệm kỳ, sắp nghỉ hưu nên cũng phải làm cho sớm để thế hệ sau khỏi mang nợ nần, vì nguồn nợ xây dựng các công trình trên địa bàn còn nợ nhà thầu 3,7 tỷ đồng nên phải vậy".
Ông Thiều thừa nhận là chưa đấu thầu, chưa mở thầu và đã để cho Công ty Thiên Phước Long - là đơn vị trên địa bàn thi công hạ tầng một phần của 20 lô đất trên.
Hiện UBND phường Bắc Nghĩa đã hủy bỏ việc mời thầu này và làm lại trình tự thủ tục để mời thầu lần tiếp theo.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Cần tìm giải pháp thỏa đáng cho trạm BOT T2

Ngày 23-5, Tổng cục Đường bộ, cùng lãnh đạo TP Cần Thơ, tỉnh An Giang và Đồng Tháp đã tiến hành cuộc họp để bàn bạc tìm giải pháp giải quyết vướng mắc liên quan tới trạm thu phí BOT T2 (thuộc dự án nâng cấp cải tạo QL 91).

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn