Xác lập thêm 2 Kỷ lục Châu Á mới tại Việt Nam

SGGPO
Ngày 26-4, tại TPHCM, trong chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 37, Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã trao 2 bằng xác lập Kỷ lục mới tại Việt Nam.

Ông Biswaroop Roy Chowdhury, Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục châu Á trao bằng xác lập kỷ lục và Kỷ niệm chương cho Kỷ lục gia Đinh Công Tường

Ông Biswaroop Roy Chowdhury, Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục châu Á trao bằng xác lập kỷ lục và Kỷ niệm chương cho Kỷ lục gia Đinh Công Tường

Theo đó, tại buổi lễ Hội ngộ Kỷ lục gia, ông Biswaroop Roy Chowdhury, Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục châu Á, đã trao bằng xác lập kỷ lục và Kỷ niệm chương cho ông Đinh Công Tường, người được mệnh danh là “vua đồ cổ Việt Nam” - người sở hữu Bộ sưu tập Gốm Bản địa Việt Nam lớn nhất châu Á với hơn 1.500 hiện vật, và ông Đào Xuân Tình, người sở hữu bộ sưu tập xe Peugeot của Pháp lớn nhất châu Á (120 chiếc).

Đây là 2 kỷ lục châu Á mới được xác lập trong chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 37, đã nâng tổng số Kỷ lục Châu Á của Việt Nam lên con số 78.

Trước đó, Kỷ lục gia Đinh Công Tường đã xác lập 4 kỷ lục, trong đó một Kỷ lục Đông Dương về Bộ sưu tập gốm sứ xưa và nay nhiều nhất Đông Dương (năm 2017) và 3 Kỷ lục Việt Nam: Người sở hữu bộ sưu tập lộc bình xưa có số lượng nhiều nhất với hơn 5.000 chiếc (năm 2014); Người sở hữu bộ sưu tập đĩa xưa và nay có số lượng nhiều nhất (năm 2015); Người sở hữu bộ sưu tập bát (tô) nhiều nhất (năm 2016).

Xác lập thêm 2 Kỷ lục Châu Á mới tại Việt Nam ảnh 1  Nhà sưu tập Đinh Công Tường đang lưu giữ khoảng trên 100 ngàn cổ vật
Hiện nay, Nhà sưu tập Đinh Công Tường đang lưu giữ khoảng trên 100 ngàn cổ vật, trong đó nhiều nhất là gốm sứ có nguồn gốc từ Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, Pháp…  Đinh Công Tường được người trong giới sưu tầm đồ gốm sứ cổ tôn vinh với danh hiệu “vua gốm sứ cổ” Việt Nam.

Ước mơ của Nhà sưu tập Đinh Công Tường là xây dựng một Bảo tàng tư nhân trưng bày gốm, sứ cổ để cho mọi người đam mê cổ vật, có dịp chiêm ngưỡng, tìm hiểu và nghiên cứu…

MINH KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tai tiếng ở Cannes

Tai tiếng ở Cannes

Đặt chân đến Liên hoan phim (LHP) Cannes là ao ước không chỉ của những người hoạt động ở bộ môn nghệ thuật thứ 7, bởi vậy, qua mỗi kỳ tổ chức, thảm đỏ của sự kiện này luôn có sự xuất hiện của những người tưởng chừng không liên quan. Họ xúng xính váy áo, khoe hình ảnh bản thân và bất chấp tất cả.  

Điện ảnh

Phim Song Lang tiếp tục được vinh danh tại Úc

Bộ phim của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân tiếp tục hành trình chinh phục các giải thưởng quốc tế và mới đây là của Hiệp hội Đạo diễn hình ảnh Úc (Australian Cinematographers Society).

Âm nhạc

“Chuyến xe âm nhạc” - sân chơi hiếm hoi của sinh viên

Chương trình “Chuyến xe âm nhạc” mùa 3 do Đài Truyền hình TPHCM (HTV) tổ chức vừa khép lại bằng vòng thi chung kết đầy cảm xúc của 4 đội nhóm: CLB Âm nhạc (Trường ĐH Công nghiệp), Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, ĐH Tôn Đức Thắng và ĐH KHXH-NV TPHCM. 

Sân khấu

Nhạc kịch Tiên Nga - dấu son của sân khấu Idecaf

Ra mắt suất diễn đầu tiên vào tháng 12-2017, vở nhạc kịch Tiên Nga (tác giả: NSND Nguyễn Thành Châu, Nguyễn Thị Minh Ngọc, Nguyễn Hồng Dung; biên kịch và đạo diễn: NSƯT Thành Lộc) ghi điểm với giới sân khấu và khán giả bằng chất lượng biểu diễn độc đáo. 

Sách và cuộc sống

Thư viện là nơi phát triển phẩm chất, kỹ năng cho học sinh

Trong hơn 18 năm có mặt ở nước ta, tổ chức Room to Read (RtR) Việt Nam đã xây dựng được 1.522 mô hình “Thư viện thân thiện”, 765 thư viện nhân rộng tại 34 tỉnh, thành trên cả nước với tỷ lệ mượn sách là 22,4 cuốn/em/năm. Bằng những việc làm của mình, RtR bước đầu đã giúp hình thành thói quen đọc sách cho trẻ. 

Sáng tác

Hạ về

Mưa hạ lại về trên phố 
Tháng ngày trôi như thoi đưa
Đã hơn nửa đời phiêu bạt
Bạn bè đứa tỉnh đứa ngơ

Mỹ thuật

Đoàn TPHCM tham gia Triển lãm Mỹ thuật nữ họa sĩ quốc tế 2019 tại Nga

Đoàn họa sĩ nữ TPHCM gồm các họa sĩ Đặng Thị Dương, Cao Thị Được, Huỳnh Phương Thị Đài Trang, Nguyễn Thị Anh Đào, Nguyễn Trí Minh Thư và Vũ Trần Mai Trâm vừa lên đường tham gia Triển lãm Mỹ thuật nữ họa sĩ quốc tế năm 2019, tổ chức tại Trung tâm Lịch sử nghệ thuật tại thủ đô Mátxcơva, Cộng hòa Liên bang Nga, diễn ra từ nay đến hết ngày 23-5.