1 triệu cây gậy trắng tặng người mù

Ngày 5-12, Bộ KH-ĐT đã giới thiệu chương trình Vì sự phát triển cộng đồng và phát động sáng kiến tặng Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam. 
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng các đại biểu phát động sáng kiến cây gậy trắng cho người mù Việt Nam. Ảnh: Quochoi.vn
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng các đại biểu phát động sáng kiến cây gậy trắng cho người mù Việt Nam. Ảnh: Quochoi.vn

Theo Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng, hiện nay, chúng ta có 24 triệu người thuộc nhóm yếu thế của xã hội; trong đó, hơn 6 triệu người khuyết tật; riêng người mù và người khiếm thị hơn 3 triệu người. 

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã công bố sáng kiến 1 triệu cây gậy trắng tặng người mù/khiếm thị Việt Nam. Việc tặng cây gậy trắng đi kèm việc tập huấn sử dụng an toàn, phục vụ di chuyển hàng ngày, kết hợp hoạt động truyền thông nhằm thay đổi nhận thức cộng đồng với người mù/khiếm thị.

Tham dự và phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nhận định, đây không chỉ là buổi công bố sáng kiến mà còn là cuộc tổng kết về quá trình thực hiện chính sách xã hội và đóng góp vào an sinh xã hội. Để đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau, chúng ta cần nhiều giải pháp để thực hiện, trong đó cần có những trái tim nhân hậu.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn