100 dự án vào chung kết cấp TP cuộc thi ''Giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT'' 2016

(SGGP).- Ngày 23-4, tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TPHCM) đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin - CNTT năm 2016”. Cuộc thi thu hút 387 dự án của giáo viên bậc tiểu học đến THPT, trong đó lọt vào vòng chung kết có 100 dự án tiêu biểu, được chọn tham gia triển lãm.

Đây là sân chơi tri thức bổ ích để giáo viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy và từng bước nâng cao hiệu quả phương pháp dạy học theo dự án, dạy học tích hợp đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục theo hướng tiên tiến, hiện đại. Bằng tâm huyết và sự đầu tư công phu, nhiều dự án dạy học sáng tạo đã tạo hứng thú cho học sinh, giúp các em trải nghiệm thực tế, rèn luyện thêm các kỹ năng mềm, tự tin, năng động hơn.

Kết quả, 2 giải nhất thuộc về cô Nguyễn Thị Ngọc Chuyển với dự án “Hạnh phúc màu da cam” và cô Dương Thị Ngọc Linh với dự án “Chuyện trách nhiệm” (Trường THPT Đinh Thiện Lý). Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 6 giải nhì, 9 giải ba, 30 giải khuyến khích cho các giáo viên có dự án đạt chất lượng và 10 giải dành riêng cho học sinh có ý tưởng sáng tạo.

Sau vòng chung kết này, 50 sản phẩm đoạt giải cấp TP sẽ bước thẳng vào vòng 2 của cấp quốc gia do Bộ GD-ĐT tổ chức. Các dự án này cũng sẽ nhận được các giải thưởng với tổng giá trị hơn 120 triệu đồng.

KHÁNH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Thêm một đề xuất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

TPHCM: Thêm một đề xuất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

Ngày 26-7, Sở GD-ĐT TPHCM tiếp tục có tờ trình gửi UBND TPHCM về phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này đề xuất lùi thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp đến ngày 15-8, ngoài ra thực hiện xét tuyển đối với cả tuyển sinh lớp 10 thường và lớp 10 chuyên.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục