Thị trường vàng ngày 27-5 tăng bán lẫn tăng mua

10.000 tỷ đồng tại sàn giao dịch vàng Sài Gòn

* Thị trường tự do: Giá USD tăng đột biến

Mặc dù giá vàng thế giới giảm 5 USD/ounce xuống còn 923 USD/ounce nhưng chiều 27-5, tại TPHCM, giá vàng miếng SJC ở mức 18,73 triệu đồng/lượng, tăng 320.000 đồng/lượng so với đầu ngày và tăng 490.000 đồng/lượng so với mức giá chiều ngày 26-5. Trên thị trường tự do, các nhà đầu tư tiếp tục “chốt lời” bằng cách đẩy mạnh bán ra. Tại sàn giao dịch vàng Sài Gòn (ACB), chênh lệch giữa giá vàng khớp lệnh cao nhất và thấp nhất trong ngày lên đến 300 giá.

* Tỷ giá USD trên thị trường tự do tiếp tục tăng lên 17.350 đồng/USD, tăng thêm 550 đồng/1USD so với chiều 26-5. Nhiều loại ngoại tệ khác cũng tăng rất cao. Chiều 27-5, tại Ngân hàng Á Châu, giá đô la Úc (AUD) bán ra đã tăng đến 16.947 đồng/AUD; đồng Euro bán ra cũng lên đến 27.789 đồng/EUR, đô la Singapore là 12.966 đồng/SGD. Đây là mức tỷ giá cao nhất của các loại ngoại tệ này trong vòng 5 tháng qua. Nhiều nhà đầu tư đặt mua khớp lệnh lên đến 1.000 lượng, nâng khối lượng vàng giao dịch đạt hơn 500.000 lượng, đạt giá trị khoảng 10.000 tỷ đồng (cao nhất trong vòng một tháng qua).

* Sáng qua, tại phố Hà Trung, nơi có các cửa hàng thu đổi ngoại tệ lớn nhất Hà Nội, đầu giờ sáng, giá USD niêm yết bán ra của các cửa hàng là 17.200 đồng/USD, đến buổi trưa, mức giá cao nhất được ghi nhận đã là 17.600 đồng/USD. Đến buổi chiều, do lượng người đến mua USD quá lớn, một số cửa hàng thu đổi ngoại tệ lớn đã phải tạm đóng cửa, ngừng giao dịch. Ghi nhận đến cuối giờ chiều, tỷ giá lại giảm xuống mức 17.400-17.500 đồng/USD. 

L.M.TH - C.Q. - B.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất đai là “điểm nghẽn” trong cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

Đất đai là “điểm nghẽn” trong cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

Tại hội thảo “Giải pháp thúc đẩy quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp” do Tạp chí Tài chính phối hợp với Cục Tài chính doanh nghiệp (thuộc Bộ Tài chính) vừa tổ chức ở Hà Nội, nhiều ý kiến đóng góp cho rằng, tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước ở các doanh nghiệp không đạt kết quả đề ra theo đề án của Chính phủ ban hành đa số do bị “nghẽn” trong định giá và chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Nông nghiệp

Đồng Tháp liên kết nâng cao chuỗi giá trị cây sen

Thời gian gần đây, cây sen ở Đồng Tháp không chỉ được trồng để lấy gương, ngó… mà cây sen còn được đa dạng hóa với những sản phẩm như tinh dầu sen, tơ sen, trà sen, nước uống từ sen… đến các dịch vụ như ngắm cảnh đồng sen, thưởng thức ẩm thực từ sen, tạo ra chuỗi giá trị từ cây sen. 

Đầu tư

Du lịch

Xác lập kỷ lục thế giới 200 món ăn từ sen Đồng Tháp

200 món ăn, thức uống được chế biến bằng các nguyên liệu chính từ sen như củ sen, ngó sen, hạt sen, lá sen, tim sen… vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục Việt Nam và thế giới. Đây là động lực để Đồng Tháp tiếp tục quảng bá văn hóa, du lịch thông qua ẩm thực sen.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế