Thị trường vàng ngày 27-5 tăng bán lẫn tăng mua

10.000 tỷ đồng tại sàn giao dịch vàng Sài Gòn

* Thị trường tự do: Giá USD tăng đột biến

Mặc dù giá vàng thế giới giảm 5 USD/ounce xuống còn 923 USD/ounce nhưng chiều 27-5, tại TPHCM, giá vàng miếng SJC ở mức 18,73 triệu đồng/lượng, tăng 320.000 đồng/lượng so với đầu ngày và tăng 490.000 đồng/lượng so với mức giá chiều ngày 26-5. Trên thị trường tự do, các nhà đầu tư tiếp tục “chốt lời” bằng cách đẩy mạnh bán ra. Tại sàn giao dịch vàng Sài Gòn (ACB), chênh lệch giữa giá vàng khớp lệnh cao nhất và thấp nhất trong ngày lên đến 300 giá.

* Tỷ giá USD trên thị trường tự do tiếp tục tăng lên 17.350 đồng/USD, tăng thêm 550 đồng/1USD so với chiều 26-5. Nhiều loại ngoại tệ khác cũng tăng rất cao. Chiều 27-5, tại Ngân hàng Á Châu, giá đô la Úc (AUD) bán ra đã tăng đến 16.947 đồng/AUD; đồng Euro bán ra cũng lên đến 27.789 đồng/EUR, đô la Singapore là 12.966 đồng/SGD. Đây là mức tỷ giá cao nhất của các loại ngoại tệ này trong vòng 5 tháng qua. Nhiều nhà đầu tư đặt mua khớp lệnh lên đến 1.000 lượng, nâng khối lượng vàng giao dịch đạt hơn 500.000 lượng, đạt giá trị khoảng 10.000 tỷ đồng (cao nhất trong vòng một tháng qua).

* Sáng qua, tại phố Hà Trung, nơi có các cửa hàng thu đổi ngoại tệ lớn nhất Hà Nội, đầu giờ sáng, giá USD niêm yết bán ra của các cửa hàng là 17.200 đồng/USD, đến buổi trưa, mức giá cao nhất được ghi nhận đã là 17.600 đồng/USD. Đến buổi chiều, do lượng người đến mua USD quá lớn, một số cửa hàng thu đổi ngoại tệ lớn đã phải tạm đóng cửa, ngừng giao dịch. Ghi nhận đến cuối giờ chiều, tỷ giá lại giảm xuống mức 17.400-17.500 đồng/USD. 

L.M.TH - C.Q. - B.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

“Bó phép” dẹp chợ tự phát quanh các chợ đầu mối


Tại 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền, đến nay dù lượng hàng hóa nhập chợ đang tăng mạnh, nhưng sức mua vẫn khiêm tốn, giảm lần lượt là 30%, 50%, 60%, nguyên nhân chính là do tình trạng buôn bán tự phát trên những tuyến đường quanh khu vực bên ngoài các chợ đã giành mất thị phần!

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Nông nghiệp

Mở đường để trái thanh long vào thị trường Ấn Độ

Tại cuộc họp bàn giải pháp đưa trái thanh long vào thị trường Ấn Độ, ông Bùi Trung Thướng, Tham tán thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, cho biết, Ấn Độ là thị trường tiềm năng với quy mô 1,3 tỷ dân và trái thanh long cũng là một trong nhiều sản phẩm nông sản Việt được ưa chuộng sử dụng tại đây. 

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế