11 năm tù cho hai bị cáo rải truyền đơn chống phá Nhà nước

SGGPO

Để thực hiện việc chống phá Nhà nước, Dung và Sương lập nhiều tài khoản trên mạng xã hội rồi dùng các video clip nhằm tuyên truyền chống phá Nhà nước.

Ngày 10-5, TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa vụ án hình sự sơ thẩm ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Vũ Thị Dung (54 tuổi, ngụ xã Phú Thanh, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) 6 năm tù giam và Nguyễn Thị Ngọc Sương (51 tuổi, ngụ xã Phú Tân, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) 5 năm tù giam tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá Nhà nước.

Hai bị cáo rải truyền đơn chống phá nhà nước hầu tòa ảnh 1 Hai bị cáo tại tòa

Theo đó, từ tháng 8-2018 đến ngày 10-10-2018, Dung đã sử dụng tài khoản facebook “Salem Trần”, “Ma Ma Ma Ma” và Sương sử dụng tài khoản facebook “Hoa Hong Ha Ngoc” để thường xuyên truy cập vào các trang mạng xã hội.

Với các tài khoản này, Dung và Sương đã tương tác với các tài khoản facebook “Tân Thái”, “Benny Trương” để xem, nghe nội dung các video, bài viết có nội dung chống phá Nhà nước. Hơn thế, Dung và Sương đã kích động, kêu gọi biểu tình chống Luật Đặc khu, An Ninh mạng, phản đối Trung Quốc, kích động kêu gọi người dân xuống đường biểu tình vào ngày 13-10-2018…

Không dừng lại ở đó, Dung còn làm các tờ rơi có nội dung tuyên truyền chống phá Nhà nước rồi rủ Sương đi rải tại 4 điểm tại thị trấn Định Quán (huyện Định Quán) thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP