Đắm thuyền tại Ghana

120 người thiệt mạng

Hãng tin AFP ngày 10-4 đưa tin, một chiếc thuyền bị đắm tại hồ Volta ở Ghana, khiến ít nhất 120 người bị chết đuối. Ngay sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng cứu hộ đã có mặt kịp thời, cứu sống 30 người. Hiện chưa rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn nhưng có khả năng do thuyền chở quá tải.

Chiếc thuyền trên chỉ được phép chở 70 người, song theo những hành khách may mắn sống sót, chiếc thuyền đã chở khoảng 150 hành khách cùng nhiều hàng hóa. Các vụ đắm tàu thường xảy ra trên hồ Volta do phương tiện vận tải cũ kỹ, lại chở quá tải.

Tại Ấn Độ, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại hội chợ thương mại tổ chức tại thành phố Meerut thuộc bang Uttar Pradesh ở miền Bắc, khiến ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị bỏng phải vào viện cấp cứu. 
 

T.X. (Theo BBC, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.