120 tài liệu về các nhà máy điện hạt nhân của Hàn Quốc bị đưa lên mạng

Theo Đài KBS, một số người tự xưng là Nhóm phản đối nhà máy điện nguyên tử vừa công khai thêm tài liệu của các nhà máy điện hạt nhân và Bộ Quốc phòng Hàn Quốc. Tin cho biết, nhóm này đã đăng lên Twitter nội dung “đấu thầu quốc tế công khai” và “tài liệu mật”, đính kèm hơn 50 hồ sơ tài liệu lên trang này. Khi mở file nén thì có tổng cộng hơn 120 tài liệu.

Đây là những thông tin mật như bản vẽ thiết bị an toàn cấp nước làm mát khi nguy cấp của Nhà máy điện hạt nhân Kori và hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí của nhà máy Yeonggwang… Nhóm này đã yêu cầu đàm phán với Chính phủ Hàn Quốc để đổi lấy việc trả lại hơn 100.000 bản vẽ nhà máy điện nguyên tử mà họ đang nắm giữ. Tuy nhiên, Seoul đã không đồng ý nên nhóm này uy hiếp sẽ bán cho nước ngoài.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.