1.300 DN Hàn Quốc đang hoạt động tại TPHCM

* Tập đoàn Kumho Asiana sẽ đầu tư thêm 4 tỷ USD vào VN

Ngày 5-7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài đã tiếp ông Kim Yuong-ju, Bộ trưởng Thương mại – Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cùng lãnh đạo của 20 tập đoàn, DN hàng đầu của Hàn Quốc, các tổ chức đến chào xã giao và tìm hiểu về môi trường đầu tư tại TPHCM. Theo ông Kim, TPHCM đang trở thành một trong những điểm đến quan trọng, địa chỉ đầu tư quen thuộc của các DN Hàn Quốc.

Tính đến nay đã có 1.300 DN Hàn Quốc đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh rất hiệu quả tại TPHCM. Có khá nhiều dự án trọng điểm tại TP có vốn đầu tư của Hàn Quốc đang được triển khai như dự án tòa nhà trung tâm Kumho, dự án khu đô thị Hiệp Phước, dự án mở rộng đường vào sân bay Tân Sơn Nhất…

Dịp này, các đại biểu đã chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Hiệp hội các DN vừa và nhỏ Hàn Quốc (SBC), Viện Kỹ thuật Công nghiệp Hàn Quốc (KITECH) với Sở Khoa học - Công nghệ TPHCM.

* Tiến sĩ Park Sam Koo, Chủ tịch Tập đoàn Kumho Asiana (Hàn Quốc) cho biết, trong thời gian tới Kumho sẽ đầu tư thêm 4 tỷ USD để thực hiện hàng loạt các dự án tại VN như xây dựng Trung tâm Văn hóa Thương mại Giảng Võ và khu triển lãm Mễ Trì (Hà Nội) với tổng vốn 2,5 tỷ USD. Trong tháng 10-2007 tới đây, Kumho sẽ khởi công dự án khu đô thị mới Tây Hồ Tây với số vốn 300 triệu USD.... 

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những khuyến nghị thẳng thắn dành cho Việt Nam

Những khuyến nghị thẳng thắn dành cho Việt Nam

Điểm đặc biệt của Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 ngày 5-12 là có sự kết nối các điểm cầu trong nước và quốc tế. Trong khuôn khổ phiên tọa đàm cấp cao, nhiều ý kiến tâm huyết, thẳng thắn đã được các chuyên gia kinh tế hàng đầu khu vực và thế giới gửi đến diễn đàn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thẻ từ ATM vẫn giao dịch bình thường sau 31-12-2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, do không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ đang còn thời hạn sử dụng, nên thẻ từ vẫn được giao dịch bình thường sau ngày 31-12-2021.

Thị trường

Địa ốc

Bình Phước: Tiếp tục rà soát hồ sơ vụ chậm cấp sổ đỏ cho người dân

Ngày 16-10, trên trang Bạn đọc, báo SGGP có đăng bài: “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho người dân”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tọa lạc tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) để trồng điều, đất không tranh chấp, sử dụng ổn định, phù hợp quy hoạch. 

Nông nghiệp

Nông sản muốn “đi xa” phải an toàn

Mới đây, thị trường truyền thống Trung Quốc đã “siết lại” nhập khẩu nông sản từ Việt Nam. Đồng thời, các thị trường Mỹ, EU thắt chặt thêm các quy định an toàn thực phẩm, khiến cho nông sản Việt càng khó. Liệu ngành nông sản đem về hơn 3 tỷ USD mỗi năm cho nền kinh tế sẽ phải thay đổi như thế nào để thích ứng?

Đầu tư

TP Cần Thơ thu hút hơn 1,31 tỷ USD vốn FDI

Dù còn khó khăn nhưng đối với việc thu hút đầu tư TP Cần Thơ đã đạt được kết quả tích cực. Trong năm 2021, TP Cần Thơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,31 tỷ USD. Tính đến nay có 86 dự án FDI, với tổng vốn hơn 2 tỷ USD...

Du lịch

Du khách đến Phú Quốc đang tăng trở lại

Chiều 7-12, ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết, nhờ áp dụng “hộ chiếu vaccine” với khách quốc tế và quy định thích ứng với dịch Covid-19 trong trạng thái "bình thường mới", nên từ đầu tháng 11-2021 tới nay, du khách tới tỉnh Kiên Giang tăng trở lại.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế