14 người mất liên lạc 3 ngày tại thủy điện A Lin B2 vẫn an toàn

SGGPO
Chiều 14-10, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, lực lượng cứu hộ đã khôi phục kết nối liên lạc với thủy điện A Lin B2; hiện toàn bộ 14 công nhân của thủy điện A Lin B2 đều an toàn.  

Tin liên quan

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế giải cứu các nạn nhân bị thương tại thủy điện Rào Trăng 4 vào tối 13-10

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế giải cứu các nạn nhân bị thương tại thủy điện Rào Trăng 4 vào tối 13-10

Trong sáng nay, máy bay trực thăng đã tiếp cận, phát hiện và cứu trợ lương thực, thực phẩm cho những người đang gặp nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 (20 túi hàng nhu yếu phẩm).

Trên mũi tiếp cận khu vực thủy điện Rào Trăng 3 bằng đường bộ, Ban Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đã huy động hàng chục xe cơ giới và xe đặc chủng để mở đường vào điểm sạt lở. Đến 12 giờ 30 trưa 14-10, lực lượng tìm kiếm đã tiếp cận được hiện trường điểm sạt lở tại trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67. Lúc 16 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã khôi phục kết nối liên lạc với thủy điện A Lin B2; hiện toàn bộ 14 công nhân của thủy điện A Lin B2 đều an toàn. Công tác cứu hộ, tìm kiếm cứu nạn đang được tích cực triển khai với quyết tâm tiếp cận và đưa các nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở một cách nhanh nhất.

Trong khi theo đại diện thủy điện A Lin B2, 14 người của đơn vị này vừa được kết nối trở lại sau khi bị cô lập và mất liên lạc 3 ngày qua. Tất cả mọi người đều an toàn và họ cho biết lương thực, thực phẩm vẫn đủ dùng trong một vài ngày tới.

Nhà máy thủy điện A Lin B2 cách nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 5km, cách trung tâm xã Phong Xuân 35km. Thượng nguồn sông Bồ thuộc địa bàn xã Phong Xuân có một hệ thống thủy điện nhỏ, dạng bậc thang gồm nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4 và các thủy điện A Lin B1, B2. Trong đó, A Lin B1 là thủy điện xa nhất, tính từ trung tâm xã Phong Xuân.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />