14 người mất liên lạc 3 ngày tại thủy điện A Lin B2 vẫn an toàn

SGGPO
Chiều 14-10, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, lực lượng cứu hộ đã khôi phục kết nối liên lạc với thủy điện A Lin B2; hiện toàn bộ 14 công nhân của thủy điện A Lin B2 đều an toàn.  

Tin liên quan

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế giải cứu các nạn nhân bị thương tại thủy điện Rào Trăng 4 vào tối 13-10

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế giải cứu các nạn nhân bị thương tại thủy điện Rào Trăng 4 vào tối 13-10

Trong sáng nay, máy bay trực thăng đã tiếp cận, phát hiện và cứu trợ lương thực, thực phẩm cho những người đang gặp nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 (20 túi hàng nhu yếu phẩm).

Trên mũi tiếp cận khu vực thủy điện Rào Trăng 3 bằng đường bộ, Ban Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đã huy động hàng chục xe cơ giới và xe đặc chủng để mở đường vào điểm sạt lở. Đến 12 giờ 30 trưa 14-10, lực lượng tìm kiếm đã tiếp cận được hiện trường điểm sạt lở tại trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67. Lúc 16 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã khôi phục kết nối liên lạc với thủy điện A Lin B2; hiện toàn bộ 14 công nhân của thủy điện A Lin B2 đều an toàn. Công tác cứu hộ, tìm kiếm cứu nạn đang được tích cực triển khai với quyết tâm tiếp cận và đưa các nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở một cách nhanh nhất.

Trong khi theo đại diện thủy điện A Lin B2, 14 người của đơn vị này vừa được kết nối trở lại sau khi bị cô lập và mất liên lạc 3 ngày qua. Tất cả mọi người đều an toàn và họ cho biết lương thực, thực phẩm vẫn đủ dùng trong một vài ngày tới.

Nhà máy thủy điện A Lin B2 cách nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 5km, cách trung tâm xã Phong Xuân 35km. Thượng nguồn sông Bồ thuộc địa bàn xã Phong Xuân có một hệ thống thủy điện nhỏ, dạng bậc thang gồm nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4 và các thủy điện A Lin B1, B2. Trong đó, A Lin B1 là thủy điện xa nhất, tính từ trung tâm xã Phong Xuân.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: