141 Mẹ được tặng và truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng

(SGGPO).- Sáng nay 2-1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức lễ tặng và truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” đợt 25, ở cụm số 1 cho 78 mẹ ở huyện Củ Chi, Hóc Môn và quận 12.

Tại cụm 1 hiện có 2 mẹ còn sống được trao tặng danh hiệu là mẹ Võ Thị Dấm ở xã Trung An huyện Củ Chi và mẹ Nguyễn Thị Hét ở xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Võ Văn Thưởng tặng hoa chúc mừng mẹ Võ Thị Dấm. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM nhấn mạnh: Việc tặng và truy tặng danh hiệu cao quý “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” thể hiện ý Đảng, lòng dân; là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các Bà, Mẹ. Đến nay, TPHCM có 4.574 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng. Trân trọng tri ân, tôn vinh những người cống hiến hi sinh vì Tổ quốc là đạo lý ngàn đời của dân tộc ta, là quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, được thể hiện bằng các chính sách cụ thể, trong đó có trân trọng phong tặng danh hiệu cao quý “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” đến những mẹ đã hiến dâng cho Tổ quốc những người thân yêu nhất của mình.

Nhiều năm qua, cùng với cả nước, TPHCM đã tích cực phụng dưỡng các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng. Cùng với thực hiện nghiêm chế độ theo quy định của Nhà nước, việc phụng dưỡng của các cơ quan, đơn vị, của các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân các địa phương được thực hiện bằng nhiều nội dung và hình thức phong phú, thiết thực.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho đại diện các gia đình. Ảnh: VIỆT DŨNG

Theo kế hoạch, chiều 2-1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tiếp tục trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” tại cụm số 2 cho 63 Mẹ thuộc các quận 1, 2, 3, 4, 6, 8, 9, 10, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Thủ Đức, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, huyện Bình Chánh và huyện Cần Giờ. Trong đó danh hiệu được trao tặng cho 2 mẹ còn sống là mẹ Lâm Thị Sảnh, ngụ phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân và mẹ Lê Thị Phàn, ngụ phường 13, quận Bình Thạnh.

Như vậy trong đợt này, TPHCM đã tổ chức tặng, truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 141 Mẹ.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Đặt trọn niềm tin Nhà Bè sẽ thành quận”

“Đặt trọn niềm tin Nhà Bè sẽ thành quận”

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đánh giá, trong 5 năm qua, HĐND huyện và các xã, thị trấn của huyện Nhà Bè đã thực hiện nghiêm túc, vận dụng đúng đắn chủ trương Nghị quyết của Đảng, phù hợp với thực tế huyện Nhà Bè. Với tinh thần đó, Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đã nêu cao quyết tâm chính trị xây dựng Nhà Bè từ huyện trở thành quận. Ban Thường vụ Thành ủy đặt trọn niềm tin vào huyện Nhà Bè sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao học bổng tại Cà Mau và Bạc Liêu

Chiều 8-4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức trao 230 suất học bổng (1 triệu đồng/suất); trong đó, 100 suất dành riêng cho con cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau.

Nhân sự

Phân công 4 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị tham gia Ban Bí thư

Ngày 9-4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để thảo luận về một số tình hình và kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác quý 1-2021 và một số nhiệm vụ trọng tâm sắp tới. 

Cải cách hành chính

Hậu Giang: Đột phá cải cách hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp

Sáng ngày 8-4, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lễ công bố thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Tổng đài giải đáp tự động dịch vụ công: 1900 86 68 95. Dự lễ có ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy; ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Thái Thu Xương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP