141 Mẹ được tặng và truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng

(SGGPO).- Sáng nay 2-1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức lễ tặng và truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” đợt 25, ở cụm số 1 cho 78 mẹ ở huyện Củ Chi, Hóc Môn và quận 12.

Tại cụm 1 hiện có 2 mẹ còn sống được trao tặng danh hiệu là mẹ Võ Thị Dấm ở xã Trung An huyện Củ Chi và mẹ Nguyễn Thị Hét ở xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Võ Văn Thưởng tặng hoa chúc mừng mẹ Võ Thị Dấm. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM nhấn mạnh: Việc tặng và truy tặng danh hiệu cao quý “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” thể hiện ý Đảng, lòng dân; là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các Bà, Mẹ. Đến nay, TPHCM có 4.574 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng. Trân trọng tri ân, tôn vinh những người cống hiến hi sinh vì Tổ quốc là đạo lý ngàn đời của dân tộc ta, là quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, được thể hiện bằng các chính sách cụ thể, trong đó có trân trọng phong tặng danh hiệu cao quý “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” đến những mẹ đã hiến dâng cho Tổ quốc những người thân yêu nhất của mình.

Nhiều năm qua, cùng với cả nước, TPHCM đã tích cực phụng dưỡng các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng. Cùng với thực hiện nghiêm chế độ theo quy định của Nhà nước, việc phụng dưỡng của các cơ quan, đơn vị, của các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân các địa phương được thực hiện bằng nhiều nội dung và hình thức phong phú, thiết thực.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho đại diện các gia đình. Ảnh: VIỆT DŨNG

Theo kế hoạch, chiều 2-1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tiếp tục trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” tại cụm số 2 cho 63 Mẹ thuộc các quận 1, 2, 3, 4, 6, 8, 9, 10, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Thủ Đức, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, huyện Bình Chánh và huyện Cần Giờ. Trong đó danh hiệu được trao tặng cho 2 mẹ còn sống là mẹ Lâm Thị Sảnh, ngụ phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân và mẹ Lê Thị Phàn, ngụ phường 13, quận Bình Thạnh.

Như vậy trong đợt này, TPHCM đã tổ chức tặng, truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 141 Mẹ.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 29-10, tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn lãnh đạo TPHCM và đoàn đại biểu kiều bào đã làm lễ dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp các đại biểu về dự hội nghị kiều bào đóng góp ý kiến về chuyển đổi số và khắc phục tác động của dịch Covid-19 để phát triển kinh tế Việt Nam.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Người dân hài lòng về cải cách hành chính trong ngành công an

Ngày 28-10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) nhà nước giai đoạn 2011-2020, định hướng giai đoạn 2021-2030 trong lực lượng công an nhân dân (CAND); công bố kết quả xác định Chỉ số CCHC và kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2020.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP