150 chuyên gia Trung Quốc sắp quay trở lại dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông

SGGP
Ngày 1-6, Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cho biết, dự kiến 150 chuyên gia, kỹ sư, nhân sự của tổng thầu (Trung Quốc) tại dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ nhập cảnh vào Việt Nam trong đầu tháng 6.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hiện, dự án này đang cần huy động đủ nhân lực để hoàn thiện. Các cơ quan chức năng phải nỗ lực xúc tiến thủ tục đưa nhân lực của tổng thầu sớm trở lại làm việc. 

Do đi lại bằng đường hàng không đang bị hạn chế, các chuyên gia có thể sẽ đi bằng đường bộ hoặc đường sắt và chia thành nhiều đợt.

Sau khi được cách ly y tế 14 ngày, các chuyên gia sẽ quay lại làm việc bình thường tại dự án. 

Ban quản lý dự án cũng cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện mới có 4 chuyên gia của tổng thầu, trong đó có giám đốc dự án được nhập cảnh vào Việt Nam, dẫn đến kế hoạch vận hành thử vào cuối tháng 2-2020 không thực hiện được. 

Chuyên gia (Pháp) của nhà thầu tư vấn đánh giá an toàn hệ thống cũng chưa xác định thời điểm cụ thể trở lại dự án.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Coi hổng đặng

- Trong kỳ điều hành mới nhất, giá bán lẻ xăng dầu xứ mình tiếp tục giảm nhẹ. Như vậy, chi phí trực tiếp dành cho đổ xăng đã giảm đáng kể so với đỉnh giá hồi tháng 6-2022. Nhưng tại sao xăng dầu giảm giá đã 5 lần, mà giá cả sinh hoạt vẫn bình chân như vại?

Sự kiện & Bình luận

Phải vì lợi ích chung

Hai nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng (ETC) vừa bất ngờ “tố” nhau về việc dán chồng thẻ. Gần 40.000 phương tiện cùng lúc dán 2 thẻ Etag (của Công ty TNHH Thu phí tự động - VETC) và ePass (của Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam - VDTC) là con số không nhỏ. 
" />