1.500 người khuyết tật được học nghề

(SGGP).- Ngày 8-11, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM (Hội bảo trợ) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Có 302 đại biểu từ các trung tâm bảo trợ trên địa bàn TPHCM và các tỉnh, thành đến tham dự.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội bảo trợ đã vận động được trên 40 tỷ đồng để triển khai các chương trình chăm lo, dạy nghề cho hơn 104.000 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi. Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người khuyết tật là một trong những chương trình quan trọng của hội nhằm trợ giúp người khuyết tật và trẻ mồ côi vượt khó, vươn lên có cuộc sống tốt hơn và hòa nhập cộng đồng. Từ các nguồn tài trợ, trong 5 năm qua, Hội bảo trợ đã tổ chức 104 khóa nghề, có gần 1.500 học viên theo học. Đã có hơn 1.000 học viên tốt nghiệp và 767 em có việc làm. Hội cũng đã trao hơn 9.500 suất học bổng “Vì tương lai học sinh khuyết tật, mồ côi”; mổ mắt đem lại ánh sáng cho trên 16.400 người mù nghèo; trao tặng hơn 2.600 xe lăn, xe lắc, xe đạp, khung tập đi, nạng, gậy dò đường… cho người khuyết tật.

Tại đại hội, bà Hoàng Thị Khánh tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Dịp này, UBND TPHCM, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã trao bằng khen, kỷ niệm chương cho 172 tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào chăm lo cho người khuyết tật, trẻ mồ côi.

Thái Phương

Gần 6,3 tỷ đồng “Đồng hành vì người nghèo”

Ngày 8-11, tại khu dân cư Rạch Miễu (quận Phú Nhuận, TPHCM), Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận đã tổ chức chương trình đi bộ với chủ đề “Đồng hành vì người nghèo” để gây quỹ xã hội năm 2015. Hơn 3.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, lãnh đạo doanh nghiệp, mạnh thường quân, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận đã tham gia chương trình. Các vận động viên đã đi bộ trên lộ trình 3,2km qua các tuyến đường: Hoa Phượng, Trường Sa, Phan Đình Phùng, Phan Đăng Lưu, Phan Xích Long.

Cuộc đi bộ nhằm vận động các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân cùng tham gia đóng góp kinh phí chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn cơ nhỡ trên địa bàn quận. Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã tiếp nhận tổng số tiền gây quỹ xã hội năm 2015 gần 6,3 tỷ đồng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dí hoài không kịp

- Mấy năm trước, xứ mình loay hoay tìm cách giải quyết chuyện thiếu điện, do nhu cầu tiêu thụ vượt hẳn so với nguồn cung. Rồi khi một loạt nhà máy điện mặt trời nối lưới, cộng với nhiều dự án điện mặt trời áp mái tăng vọt, công suất tổng nguồn cung tăng đột biến khiến Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đau đầu. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn