Hàn Quốc

150.000 người đình công

Ngày 15-11, gần 150.000 công nhân tại Hàn Quốc đã tham gia đình công theo lời kêu gọi của các liên đoàn lao động. Cuộc đình công kéo dài trong vòng 4 giờ tại 193 công sở trên toàn đất nước, trong đó có cả tập đoàn ô tô Hyundai và Kia.

Cuộc đình công nhằm phản đối kế hoạch cải tổ chính sách về lao động của chính phủ, trong đó phân biệt đối xử giữa những công nhân làm việc bán thời gian với những lao động thường xuyên.

Chính phủ thì cho rằng luật lao động mới nhằm giảm cách biệt thu nhập giữa người làm việc thường xuyên (có thu nhập cao) với người làm việc bán thời gian và những người hưởng trợ cấp thất nghiệp. Liên minh các công đoàn thương mại Hàn Quốc (KCTU) cho biết, đến ngày 20-11, nếu chính phủ không đáp ứng các yêu cầu, họ sẽ tiếp tục đình công vào ngày 22-11.

H.Q. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.