17 đứa con và... còn nữa

Chồng (thứ 3 từ phải) cùng 17 đứa con bên giường mẹ

Michelle Duggar, 41 tuổi, ở bang Arkansas (Mỹ), có lẽ là người phụ nữ hạnh phúc nhất vào ngày mai,Ngày của Mẹ, bởi cô sẽ nhận được lời chúc của... 17 đứa con. Tuy nhiên, cô còn đang mang thai đứa con thứ 18, sẽ lâm bồn vào đầu năm 2009.

Duggar có hơn 11 năm mang thai và sinh đẻ liên tục. 7 con gái và 10 con trai, từ 9 tháng đến 20 tuổi, có tên bắt đầu từ chữ “J”. Cả 17 đứa trẻ này được “huấn luyện” chia sẻ công việc gia đình với cha mẹ rất tốt. Đáng ngạc nhiên là trong gia đình Duggar, các con trai đảm nhận việc nấu nướng và làm vệ sinh, trong khi các con gái lo cắt cỏ, làm các công việc trong gara.

Mục tiêu dạy con của vợ chồng Duggar là làm cho các đứa trẻ trở thành bạn tốt của nhau, cùng nhau làm việc và giúp đỡ người khác. Chị cùng chồng, Jim Bob Duggar, tuyên bố còn... tiếp tục đẻ đến khi không thể mới ngưng.

Kênh truyền hình Discovery Health chuẩn bị làm phim về gia đình đông con này.

H.X. (theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Robot thay học sinh đến trường

Với thể trạng ốm yếu, em Joshua Martinangeli, 7 tuổi, khó lòng đến trường như bao bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, em vẫn có thể tương tác với giáo viên và các bạn cùng lớp qua robot. Con robot mang tên Joshi này sẽ thay em ngồi trong lớp và gửi tín hiệu chớp mắt mỗi khi em muốn phát biểu.