17,2 tỷ USD kiều hối chuyển về Việt Nam trong năm 2020

SGGP
Theo cập nhật dữ liệu kiều hối toàn cầu mới nhất mà Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố, lượng kiều hối về Việt Nam năm 2020 là 17,2 tỷ USD thay vì 15,7 tỷ USD như ước tính trước đó.

Như vậy, theo số cập nhật thì lượng kiều hối năm 2020 tăng gần 3% so với năm 2019. Theo đó, Việt Nam thuộc tốp 10 nước nhận kiều hối nhiều nhất trong số các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình. Với lượng kiều hối chuyển về nước tương đương 5% GDP năm 2020, Việt Nam là quốc gia nằm trong nhóm 10 nước tại Đông Á - Thái Bình Dương có tỷ trọng kiều hối/GDP cao nhất. 

Theo WB, kiều hối sẽ phục hồi vào năm 2021 và dự báo lượng kiều hối chuyển vào các quốc gia thu nhập thấp và trung bình sẽ tăng khoảng 5,6% lên mức 470 tỷ USD. Tuy nhiên, triển vọng này phụ thuộc vào tác động của dịch Covid-19 đối với tăng trưởng toàn cầu và các biện pháp kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh. 

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cũng cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2021, kiều hối chuyển về TPHCM đạt 2 tỷ USD, tăng 11% so với cùng kỳ. Mặc dù diễn biến dịch Covid-19 vẫn khó lường nhưng dự báo dòng kiều hối chuyển về TPHCM năm 2021 sẽ không thấp hơn so với năm trước. Nguồn kiều hối chuyển về chủ yếu tập trung vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và khoảng 20% đầu tư bất động sản.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Toàn thị trường đồng thuận bứt phá, VN-Index tăng gần 20 điểm

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23-6, với sự giằng co của các mã trụ trong bối cảnh thanh khoản thấp khiến VN-Index trồi sụt liên tục. Đến phiên chiều, đà hưng phấn của thị trường được đẩy lên mức cao, một số cổ phiếu tăng trần, lan tỏa đà tăng ra toàn thị trường.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

TP Cần Thơ có 40 sản phẩm OCOP 4 sao

Chiều 24-6, ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP TP Cần Thơ (Hội đồng OCOP) chủ trì hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2022.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư nhanh vào Củ Chi

Sáng 3-6, Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) TPHCM chủ trì cuộc làm việc với UBND huyện Củ Chi nhằm trao đổi các thủ tục đầu tư để đẩy nhanh việc đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Củ Chi, đặc biệt là các dự án được kêu gọi tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Củ Chi và Hóc Môn do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vừa qua.

Du lịch

Khám phá vườn trái cây Nam bộ tại làng du lịch Bình Thành, Quảng Ngãi

Làng du lịch cộng đồng Bình Thành (thôn Bình Thành, xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) nằm ven dòng sông Phước Giang thơ mộng, nổi tiếng với vùng trái cây sum suê được trồng từ hơn 30 năm, bao bọc bởi cánh đồng lúa xanh mướt. Du khách đến làng Bình Thành sẽ được trải nghiệm cảm giác thanh bình của làng quê Việt, không khí trong lành với hàng cau cao vút...

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />