Từ khóa: #USD

Giới đầu tư dồn sự chú ý vào các dữ liệu sắp được công bố

Vị thế đồng USD lung lay

Ngày 8-3, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell cảnh báo có thể sẽ đẩy mạnh giải pháp tăng lãi suất để chống lạm phát. Ngay lập tức, tỷ giá đồng USD so với đồng bảng Anh, EUR và yen đã đồng loạt tăng.
LienVietPostBank ưu đãi lớn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

LienVietPostBank ưu đãi lớn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Ngày 15-2, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cho biết, năm 2023, ngân hàng triển khai gói ưu đãi lớn nhằm tối ưu chi phí, hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu phục hồi và tăng trưởng trong bối cảnh kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn.
USD tại ngân hàng vượt 24.000 đồng/USD

USD tại ngân hàng vượt 24.000 đồng/USD

Ngày 30-9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.400 đồng/USD, tăng 29 đồng so với hôm trước. NHNN cũng đã điều chỉnh tỷ giá bán USD tại sở giao dịch tăng 225 đồng USD lên 23.925 đồng/USD.
Ngân hàng Trung ương Mexico (Banxico). Ảnh: Coindesk.com

Mexico lập kỷ lục thu hút 5,3 tỷ USD kiều hối

Ngân hàng Trung ương Mexico cho biết, tháng 7 vừa qua, Mexico đã nhận gần 5,3 tỷ USD kiều hối. Đây là mức cao nhất trong lịch sử, đồng thời đánh dấu tháng thứ 3 liên tiếp Mexico phá kỷ lục thu hút kiều hối.
Sản xuất linh kiện bán dẫn tại Công ty MTEX (Nhật Bản). Ảnh: CAO THĂNG

6 tháng đầu năm, TPHCM thu hút 2,18 tỷ USD vốn FDI

Ngày 28-6, Sở KH-ĐT TPHCM cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, tính chung cả vốn thu hút được dưới hình thức cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút được qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, thành phố thu hút được 2,18 tỷ USD, tăng 60,07% so với cùng kỳ năm 2021.
Insider CDxP - Kỳ lân công nghệ B2B SaaS công bố mức định giá 1,22 tỷ USD cho vòng gọi vốn Series D, quyết tâm đầu tư lâu dài vào Việt Nam

Insider CDxP - Kỳ lân công nghệ B2B SaaS công bố mức định giá 1,22 tỷ USD cho vòng gọi vốn Series D, quyết tâm đầu tư lâu dài vào Việt Nam

Insider - Kỳ lân công nghệ hàng đầu về cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng đa kênh, công bố trị giá vòng cấp vốn Series D là 121 triệu USD do QIA dẫn dắt, với mức định giá đạt 1.22 tỷ USD. Các nhà đầu tư khác tham gia vòng này bao gồm Sequoia, Riverwood Capital, 212, Wamda Capital, Esas Private Equity và Endeavour Catalyst.
Nhà đầu tư Mỹ kỳ vọng chứng khoán khởi sắc trong năm 2022

Triển vọng tiền tệ và đầu tư năm 2022: USD vẫn chiếm thế thượng phong

Giới phân tích cho rằng, hầu hết các loại tiền tệ sẽ gặp khó khăn để tạo ra bất kỳ sự tăng giá nào so với đồng USD những tháng tới, trong bối cảnh chính sách thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) được cho là sẽ cung cấp cho “đồng bạc xanh” đủ động lực để mở rộng sự thống trị của mình trong năm 2022.
Xưởng sản xuất của Công ty R Technical (Nhật Bản) tại Việt Nam

Vốn FDI đăng ký đạt 5,46 tỷ USD

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính từ đầu năm đến ngày 20-2-2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 5,46 tỷ USD, bằng 84,4% so với cùng kỳ năm 2020.
Rủi ro khi loại đồng USD

Rủi ro khi loại đồng USD

Nhằm thực hiện chính sách thoát phụ thuộc đồng USD, Nga và Trung Quốc đặt mục tiêu thúc đẩy thanh toán bằng tiền tệ quốc gia lên 25% trong năm nay. Nếu so với mức thanh toán khiêm tốn là 2% vào 7 năm trước thì đây là một con số không nhỏ. Giới chức của hai nước đều cho rằng, quá trình chuyển đổi giao dịch thương mại sang đồng tiền quốc gia là rouble và nhân dân tệ thực sự là thách thức, nhưng hoàn toàn cần thiết trong điều kiện địa chính trị hiện nay.
Vàng chiếm 22,9% tài sản của Ngân hàng Trung ương Nga. Ảnh: TTXVN

Nga: Dự trữ bằng vàng nhiều hơn USD

Theo Ngân hàng Trung ương Nga, lần đầu tiên trong lịch sử, giá trị vàng của Nga đã vượt qua đồng USD trong Quỹ Dự trữ quốc tế của nước này.
Người thất nghiệp tại Los Angeles (Mỹ) kê khai để được hưởng trợ cấp

Vị thế USD bị thử thách

Cùng với nền kinh tế Mỹ đang bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đồng USD đã chạm ngưỡng thấp nhất kể từ năm 2018 đến nay so với các loại tiền tệ ngang hàng khác, đe dọa vị thế của đồng tiền này.