1.800 bệnh nhân Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 được xuất viện

SGGPO
Ngày 30-7, BS Lý Quốc Công, Trưởng Khoa Lâm sàng, Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 (khu tái định cư Bình Khánh thuộc phường An Khánh, TP Thủ Đức) cho biết, với nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, tổng số bệnh nhân được  xuất viện tính đến chiều 30-7 là 1.800 người.

Bệnh nhân kết thúc thời gian điều trị chuẩn bị lên xe về nhà

Bệnh nhân kết thúc thời gian điều trị chuẩn bị lên xe về nhà

Hiện tại Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 có 20 bệnh nhân cấp cứu, đang phải thở oxy. Các y bác sĩ điều trị tích cực, khi trở nặng sẽ chuyển lên tuyến cao hơn. Tất cả các quy trình hội chẩn, phác đồ đều áp dụng theo quy định của Bộ Y tế.

Theo BS Lý Quốc Công, tại đây, các giường trống từ số bệnh nhân xuất viện sẽ được sắp xếp tiếp nhận các bệnh nhân mới. Hết ngày 30-7, số bệnh nhân mới cũng đã được đưa vào kín giường. Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 dùng để thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng. Hiện tại bệnh viện có 2.500 giường.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc