2 chị em đoàn tụ sau gần nửa thế kỷ bặt vô âm tín

Ngày 15-11, Công an huyện biên giới Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, cho biết, vừa giúp 2 chị em ruột đoàn tụ sau gần nửa thế kỷ bặt vô âm tín.


Trước đó, chiều 14-11, một gia đình quốc tịch Mỹ đến Công an huyện Lộc Ninh nhờ tìm người thân thất lạc gần nửa thế kỷ. Tại đây, bà Phạm Thị Minh (66 tuổi, quốc tịch Mỹ) cho biết, bà cùng với gia đình từ Mỹ về Việt Nam, đến huyện Lộc Ninh để tìm người em trai tên Phạm Văn Dung (61 tuổi) thất lạc suốt 47 năm qua. 

2 chị em đoàn tụ sau gần nửa thế kỷ bặt vô âm tín ảnh 1 Hai chị em đoàn tụ sau gần nửa thế kỷ

Bà kể, năm 1975, khi bà 19 tuổi, do cha mẹ mất, bà xuất cảnh sang Mỹ sinh sống, còn người em trai sống cùng với một người quen ở TPHCM. Sau khi sang Mỹ, bà đã mất liên lạc với em trai mình, sau đó bà đã nhiều lần cố gắng liên lạc, tìm thông tin về người em nhưng không có kết quả.

Sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Lộc Ninh đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ góp nhặt những thông tin ít ỏi về tên tuổi, địa chỉ của ông Phạm Văn Dung. Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, Công an huyện Lộc Ninh đã tiến hành khai thác thông tin từ hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư của huyện đang quản lý.  

2 chị em đoàn tụ sau gần nửa thế kỷ bặt vô âm tín ảnh 2 Niềm vui ngày đoàn tụ

Sau khi đối chiếu thông tin, Công an huyện Lộc Ninh đã tìm được cái tên Phạm Văn Dung (sinh năm 1961, hộ khẩu thường trú ấp 6A, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh) có các thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin do bà Minh cung cấp. Công an huyện Lộc Ninh đã nhanh chóng liên lạc với ông Dung. Và niềm vui vỡ òa khi 2 chị em gặp lại nhau sau 47 năm xa cách.

Ông Dung cho biết, ông đã cùng gia đình rất nhiều lần, đi rất nhiều nơi và đã nhờ đến chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” hỗ trợ tìm chị gái nhưng không có kết quả. Khi nhận được điện thoại của Công an huyện Lộc Ninh, ông Dung không thể ngờ rằng đó là tin tức tốt lành đã tìm lại được người thân. Qua đây bà Minh, ông Dung, cùng với gia đình đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo Công an huyện Lộc Ninh, cán bộ cảnh sát Đội Cảnh sát Quản lý Hành chính về trật tự xã hội đã giúp bà Minh và ông Dung thực hiện được ước nguyện lớn nhất của mình.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé góp phần ngăn mặn xâm nhập từ biển Tây. Ảnh: QUỐC BÌNH

Chủ động ứng phó xâm nhập mặn, hạn hán

Mặn xâm nhập từ tháng 12-2022 và dự báo tiếp tục xâm nhập sâu đất liền trong thời gian tới khiến các địa phương ở khu vực ĐBSCL lo ngại cho hoạt động sản xuất nông nghiệp. Trong khi Tây Nguyên đang vào mùa khô, thời tiết khắc nghiệt, nhiều nơi mực nước ở các hồ chứa đã xuống thấp, nguy cơ thiếu nước sản xuất và sinh hoạt cho người dân.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn