Từ khóa: #gia đình

Chữa nóng thành lạnh

Chữa nóng thành lạnh

Có lẽ không ai dám tự tin rằng trong gia đình mình không xảy ra những va chạm và cả những cơn nóng giận. Ai cũng biết “cả giận mất khôn”, nhưng để kiềm chế cơn giận, mỗi người phải có bí quyết riêng.
“Mẹ biết mẹ buồn đó!”

“Mẹ biết mẹ buồn đó!”

Bạn tôi viết trên trang cá nhân: “Giờ mà chưa đặt vé để về Tết với mẹ, mẹ biết mẹ buồn đó!”. Cụm từ “Mẹ biết mẹ buồn đó” đang là trend (xu hướng) trên mạng xã hội thời gian gần đây. Ngoài bắt trend “cho bằng bạn bằng bè”, bạn tôi còn có thêm một mục tiêu khác, đó là bán vé máy bay!
Các doanh nhân tiêu biểu phòng chống dịch Covid-19

Làm giàu cho mình, gia đình và xã hội

Thời gian qua, nhất là trong những đợt cao điểm dịch Covid-19, có rất nhiều doanh nghiệp mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh vẫn không ngại ngần đóng góp sức người, sức của cho hoạt động phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe người dân. Để rồi sau dịch, họ lại nhanh chóng trở lại với hoạt động sản xuất, kinh doanh… Đó chính là những doanh nghiệp chân chính, không chỉ biết làm giàu cho mình, gia đình mình mà còn cho cả xã hội. 
Nhạc  trưởng  Lê Phi Phi

Nhạc trưởng Lê Phi Phi: Không có gì quan trọng hơn sức khỏe và gia đình

Khoảng 20 năm gần đây, nhạc trưởng Lê Phi Phi luôn đi đi về về giữa Việt Nam và nơi anh đang sinh sống, làm việc - Macedonia. Anh tâm sự, khát vọng trở về luôn là ước muốn thường trực, song sau dịch Covid-19, sau thời điểm vượt qua ranh giới sinh - tử thì khát vọng ấy càng mãnh liệt hơn.
Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022 sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị, giàu cảm xúc dành cho các nhóm khách gia đình vào dịp cuối tuần

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022: Ngày hội “bùng cảm xúc” dành cho gia đình dịp cuối tuần

Diễn ra từ ngày 25 đến 28-8-2022 tại Khu Du lịch Văn Thánh, TPHCM, ông Trương Đức Hùng – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022 – hy vọng sự kiện sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị, giàu cảm xúc dành cho các nhóm khách gia đình vào dịp cuối tuần. 
Các gia đình tham gia hoạt động vui tươi, bổ ích tại ngày hội

Tuyên dương các gia đình tiêu biểu, hạnh phúc

Ngày hội “Gia đình và tuổi thơ” lần thứ 11 do UBND quận Phú Nhuận tổ chức với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích. Giúp kết nối các gia đình và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.
Thiếu, sao vẫn thờ ơ?

Thiếu, sao vẫn thờ ơ?

Có một nghịch lý của thị trường điện ảnh Việt - khán giả luôn than thiếu phim dành cho đối tượng thiếu nhi và gia đình, nhưng khi có phim ra mắt lại không được ủng hộ. Phải chăng, “hàng ngoại” vẫn là lựa chọn ưu tiên? 
Đủ yêu thương và quan tâm sẽ khiến những đứa trẻ không cảm thấy thiệt thòi. Ảnh: Rawpixel

Yêu thương đúng cách

Việc có thêm con thứ 2 hay thứ 3, ngoài áp lực về kinh tế, việc làm thế nào chia sẻ yêu thương để mỗi bé không có cảm giác thiệt thòi, đặt ra nhiều thách thức với gia đình trẻ hiện nay.  
Cơm nhà ấm áp có bàn tay của bà, của má. ẢNH: LÊ HỮU TƯỜNG

Ầu ơ… tuổi thơ

Bài hát bắt đầu bằng đoạn nhạc rap, nhạc trẻ bây giờ thường chuộng phong cách như vậy, nhưng bất chợt câu vọng cổ Ai đó từ nơi xa nhớ về quê thăm bến đò năm xưa… Nơi có mẹ đang trông ngóng ngày mong đêm - Bây sắp về chưa? (bài hát Về nghe mẹ ru), khiến tôi ngập ngừng, muốn nghe lại thật chậm từng ca từ, giai điệu. Có lẽ đâu đó trên con đường trưởng thành, lắm lúc người ta lại muốn về nhà nghe tiếng mẹ “ầu ơ”.
Mong con trở thành người bình thường và tử tế

Mong con trở thành người bình thường và tử tế

Trong bối cảnh xã hội 4.0, những đứa trẻ càng cần học kỹ năng làm người bình thường với ý thức trách nhiệm và đạo đức, sau đó mới từng bước tiếp thu kiến thức khoa học kỹ thuật. Chỉ có như vậy các con mới có đủ cảm xúc và đam mê, thăng hoa với chính lựa chọn và công việc phù hợp năng lực bản thân mà không cảm thấy tự ti, lo lắng.
Gia đình ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group trao ủng hộ 5 tỷ đồng cho tỉnh Điện Biên

Gia đình và DN của doanh nhân Đỗ Quang Hiển ủng hộ Điện Biên 20 tỷ đồng xây nhà cho hộ nghèo

Ngày 18-3, tại tỉnh Điện Biên, gia đình cùng các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao ủng hộ 20 tỷ đồng cho tỉnh Điện Biên để xóa nhà tạm cho hộ đồng bào nghèo trên địa bàn tỉnh. Trước đó, ngày 17-3, Tập đoàn T&T Group đã ký kết tài trợ 5 tỷ đồng cho Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022. 
Ford Ranger Thế hệ Mới - An toàn và hỗ trợ người lái mới

Ford Ranger Thế hệ Mới - An toàn và hỗ trợ người lái mới

An toàn là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với một chiếc xe, bất kể là khi được sử dụng cho công việc, gia đình hay giải trí. Ford Ranger Thế hệ Mới với các tính năng bảo vệ khi va chạm cùng các công nghệ hỗ trợ tiên tiến sẽ giúp tài xế tự tin trên mọi cung đường.
Vui tết đoàn viên

Vui tết đoàn viên

Đoàn viên không chỉ là lúc quay về, mà chính là cách mỗi người biết nghĩ về gia đình nhiều hơn. Có một ý kiến khiến nhiều người phải suy ngẫm: Chính trong mùa dịch, bữa cơm nhà nhiều hơn và đủ mặt thành viên hơn. 
Giữ hòa khí trong gia đình là điều ai cũng mong muốn. Ảnh: rawpixel

Khó vẹn đôi đường

Lâu nay khi nhắc đến các mối quan hệ trong gia đình, người ta thường nghĩ ngay đến chuyện mẹ chồng nàng dâu, hay giữa vợ với chồng. Nhưng có một chuyện nhiều khi không biết tỏ bày cùng ai: sống chung với anh - chị - em nhà chồng hay vợ.