2 chuyên gia Trung Quốc dương tính SARS-CoV-2 đến Đà Nẵng đã đi đâu?

SGGPO

Sở Y tế TP Đà Nẵng đã xác minh được các địa điểm mà 2 chuyên gia Trung Quốc bị dương tính với SARS-CoV-2 đã đi qua khi lưu trú tại Đà Nẵng từ ngày 27 đến 29-4.

Tin liên quan

2 chuyên gia Trung Quốc dương tính SARS-CoV-2 đến Đà Nẵng đã đi đâu?

Tối 2-5, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế vừa ký gửi văn bản số 1651 về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Sở Y tế TP Đà Nẵng đã xác minh được các địa điểm mà 2 chuyên gia Trung Quốc đã đi qua khi lưu trú tại Đà Nẵng từ ngày 27 đến 29-4.

Cụ thể, lúc 18 giờ 30 phút ngày 27-4, 2 chuyên gia Trung Quốc đến nhà hàng For You biển (lô 1,2,3 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà). Lúc 21 giờ 30 phút cùng ngày, họ đến tầng 36 khách sạn Novotel (36 Bạch Đằng, quận Hải Châu).

Từ 27 đến 29-4 họ lưu trú tại khách sạn Mường Thanh (đường Võ Nguyên Giáp, TP Đà Nẵng).

Lúc 12 giờ 30 phút ngày 28-4, họ có mặt tại nhà hàng Biển Lớn (lô 18 đường Võ Nguyên Giáp, TP Đà Nẵng), tối cùng ngày có mặt tại nhà hàng Trung Quốc (82 đường Lê Quang Đạo, TP Đà Nẵng). Các địa điểm này có thể được cập nhật thêm sau khi điều tra, xác minh.

Cạnh đó, ngay khi tiếp nhận thông tin về các chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19, ngoài việc tiến hành cách ly tập trung, xét nghiệm theo quy định đối với các trường hợp có tiếp xúc gần (F1), Sở Y tế Đà Nẵng đã chỉ đạo khẩn các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra xác minh và xử lý phòng chống dịch Covid-19 theo quy định đối với những người đi cùng trên chuyến bay VN7161 và VN160 nếu đang cư trú tại Đà Nẵng.

Cụ thể, đối với trường hợp ngồi cách 2 hàng ghế, cùng hàng ghế với chuyên gia Trung Quốc, thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm một lần khi phát hiện và lần thứ hai vào ngày thứ 14.

Đối với trường hợp khác đi cùng hai chuyến bay, hướng dẫn cách ly tại nhà, tại nơi cư trú 14 ngày, theo dõi sức khỏe tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 khi phát hiện và lần 2 vào ngày thứ 14.

Những người làm việc cùng, nhân viên tại các công ty, người thân tiếp xúc gần... tiến hành xác định quá trình tiếp xúc với các chuyên gia để cách ly y tế phù hợp, thực hiện xét nghiệm cần thiết.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM. Ảnh: QUANG HUY

Dồn dập nhập viện vì sốt xuất huyết

Ngày 24-6, Sở Y tế TPHCM cho biết, thời gian gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) Dengue điều trị tại 4 bệnh viện tuyến cuối của thành phố liên tục tăng. Hiện có 626 trường hợp điều trị nội trú, trong đó có 82 trường hợp bị nặng. Bệnh nhân mắc SXH nhập viện tăng, nhưng các cơ sở điều trị đang thiếu phân tử Dextran, HES 200.000 (chuyên dùng chống sốc).

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />