2 chuyên gia Trung Quốc dương tính SARS-CoV-2 đến Đà Nẵng đã đi đâu?

SGGPO

Sở Y tế TP Đà Nẵng đã xác minh được các địa điểm mà 2 chuyên gia Trung Quốc bị dương tính với SARS-CoV-2 đã đi qua khi lưu trú tại Đà Nẵng từ ngày 27 đến 29-4.

Tin liên quan

2 chuyên gia Trung Quốc dương tính SARS-CoV-2 đến Đà Nẵng đã đi đâu?

Tối 2-5, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế vừa ký gửi văn bản số 1651 về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Sở Y tế TP Đà Nẵng đã xác minh được các địa điểm mà 2 chuyên gia Trung Quốc đã đi qua khi lưu trú tại Đà Nẵng từ ngày 27 đến 29-4.

Cụ thể, lúc 18 giờ 30 phút ngày 27-4, 2 chuyên gia Trung Quốc đến nhà hàng For You biển (lô 1,2,3 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà). Lúc 21 giờ 30 phút cùng ngày, họ đến tầng 36 khách sạn Novotel (36 Bạch Đằng, quận Hải Châu).

Từ 27 đến 29-4 họ lưu trú tại khách sạn Mường Thanh (đường Võ Nguyên Giáp, TP Đà Nẵng).

Lúc 12 giờ 30 phút ngày 28-4, họ có mặt tại nhà hàng Biển Lớn (lô 18 đường Võ Nguyên Giáp, TP Đà Nẵng), tối cùng ngày có mặt tại nhà hàng Trung Quốc (82 đường Lê Quang Đạo, TP Đà Nẵng). Các địa điểm này có thể được cập nhật thêm sau khi điều tra, xác minh.

Cạnh đó, ngay khi tiếp nhận thông tin về các chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19, ngoài việc tiến hành cách ly tập trung, xét nghiệm theo quy định đối với các trường hợp có tiếp xúc gần (F1), Sở Y tế Đà Nẵng đã chỉ đạo khẩn các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra xác minh và xử lý phòng chống dịch Covid-19 theo quy định đối với những người đi cùng trên chuyến bay VN7161 và VN160 nếu đang cư trú tại Đà Nẵng.

Cụ thể, đối với trường hợp ngồi cách 2 hàng ghế, cùng hàng ghế với chuyên gia Trung Quốc, thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm một lần khi phát hiện và lần thứ hai vào ngày thứ 14.

Đối với trường hợp khác đi cùng hai chuyến bay, hướng dẫn cách ly tại nhà, tại nơi cư trú 14 ngày, theo dõi sức khỏe tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 khi phát hiện và lần 2 vào ngày thứ 14.

Những người làm việc cùng, nhân viên tại các công ty, người thân tiếp xúc gần... tiến hành xác định quá trình tiếp xúc với các chuyên gia để cách ly y tế phù hợp, thực hiện xét nghiệm cần thiết.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều bạn trẻ uống cà phê trò chuyện, không đeo khẩu trang tại quán cà phê trên đường Lê Lợi, phường 4, quận Gò Vấp. Ảnh: Bùi Anh Tuấn

Vụ hàng quán vẫn lơ là phòng, chống dịch, UBND TPHCM yêu cầu kiểm tra, xử lý

Ngày 13-5, Văn phòng UBND TPHCM đã có văn bản khẩn gửi Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trước thông tin báo SGGP phản ánh qua bài viết “Hàng quán vẫn lơ là phòng, chống dịch” đăng trên báo SGGP ngày 8-5.

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).