2 đội trưởng dân phòng bị tuyên 30 tháng tù treo

Ngày 20-10, TAND TPHCM đã tuyên phạt Trương Văn Kim (nguyên đội trưởng dân phòng khu phố 5, phường Tân Thuận Đông quận 7) 18 tháng tù treo và Trương Hoàng Long 12 tháng tù treo cùng về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Từ năm 1997, lợi dụng nhiệm vụ là đội trưởng dân phòng, Kim ra quy định: nếu muốn sử dụng mặt bằng và đậu xe tại bãi đất trống trước cảng Bến Nghé thì các hộ kinh doanh phải nộp 200.000 – 500.000 đồng/hộ/tháng, tài xế xe tải nộp 5.000 – 10.000 đồng/đêm. Tháng 9-2001, trước khi chuyển công tác khác, Kim bàn giao “mối làm ăn” lại cho Long – lúc đó là đội trưởng dân quân của phường. Tổng cộng Kim đã chiếm đoạt 14,4 triệu đồng và Long chiếm đoạt hơn 7 triệu đồng.

L.T.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Khởi tố thêm 13 bị can liên quan vụ ông Tề Trí Dũng

Khởi tố thêm 13 bị can liên quan vụ ông Tề Trí Dũng

Công an TPHCM đã khởi tố và lệnh khám xét với 13 bị can về tội danh "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" liên quan đến vụ án ông Tề Trí Dũng, nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC).

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.