2 du khách và 1 lễ tân khách sạn ở Quảng Nam có biểu hiện sốt, ho, tự nguyện xin cách ly y tế

SGGPO
2 du khách đến từ Mỹ và 1 lễ tân làm việc ở khách sạn tại Hội An có biểu hiện sốt, ho đã xin tự nguyện cách ly y tế chờ kết quả xét nghiệm. 

Khách du lịch tại thành phố Hội An

Khách du lịch tại thành phố Hội An

Ngày 9-3, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện có thêm 3 trường hợp ở thành phố Hội An có biểu hiện sốt, đau họng đang được cách ly theo dõi. 2 trường hợp đến từ Mỹ và 1 trường hợp là người dân Hội An làm lễ tân khách sạn có biểu hiện sốt, đau họng đã tự nguyện đến Bệnh viện Đa khoa Hội An cung cấp thông tin về tình trạng bệnh. Ngành chức năng địa phương đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng xét nghiệm, hiện đang chờ kết quả.

Báo SGGP Online cũng đã đưa tin, 40 trường hợp du khách liên quan đến bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19 di chuyển đến địa bàn Quảng Nam đã được cách ly tại chỗ tại các khách sạn trên địa bàn.

Theo đó, có 12 khách sạn ở Hội An và 1 khách sạn ở thị xã Điện Bàn được ngành chức năng tiến hành lấy mẫu gởi xét nghiệm (đang chờ kết quả), kiểm tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc gần với 40 trường hợp này.

Sở Y tế Quảng Nam đã lập danh sách 331 trường hợp đưa vào quản lý y tế. Tại tất cả các cơ sở có các trường hợp được cách ly, các địa điểm được điều tra dịch tễ có liên quan với các trường hợp trên đều đã được khoanh vùng và xử lý môi trường theo quy định.

Bên cạnh đó, ngành y tế tỉnh cũng khuyến cáo 624 người thân của những người tiếp xúc gần với các trường hợp còn lại tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc nơi đông người... thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

 

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân phấn khởi hoàn thành cách ly 14 ngày tại ĐHQG TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Vừa về nước, một chuyên gia Hàn Quốc làm việc ở Bình Dương phát hiện mắc Covid-19

Ngày 4-4, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Bình Dương cho biết, đang phối hợp với lực lượng chức năng thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) tiến hành điều tra dịch tễ, xác định những trường hợp liên quan tới ông L.K.N, nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 31-1 và rời khỏi Việt Nam vào ngày 31-3. 

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP