2 du khách và 1 lễ tân khách sạn ở Quảng Nam có biểu hiện sốt, ho, tự nguyện xin cách ly y tế

SGGPO
2 du khách đến từ Mỹ và 1 lễ tân làm việc ở khách sạn tại Hội An có biểu hiện sốt, ho đã xin tự nguyện cách ly y tế chờ kết quả xét nghiệm. 

Khách du lịch tại thành phố Hội An

Khách du lịch tại thành phố Hội An

Ngày 9-3, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện có thêm 3 trường hợp ở thành phố Hội An có biểu hiện sốt, đau họng đang được cách ly theo dõi. 2 trường hợp đến từ Mỹ và 1 trường hợp là người dân Hội An làm lễ tân khách sạn có biểu hiện sốt, đau họng đã tự nguyện đến Bệnh viện Đa khoa Hội An cung cấp thông tin về tình trạng bệnh. Ngành chức năng địa phương đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng xét nghiệm, hiện đang chờ kết quả.

Báo SGGP Online cũng đã đưa tin, 40 trường hợp du khách liên quan đến bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19 di chuyển đến địa bàn Quảng Nam đã được cách ly tại chỗ tại các khách sạn trên địa bàn.

Theo đó, có 12 khách sạn ở Hội An và 1 khách sạn ở thị xã Điện Bàn được ngành chức năng tiến hành lấy mẫu gởi xét nghiệm (đang chờ kết quả), kiểm tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc gần với 40 trường hợp này.

Sở Y tế Quảng Nam đã lập danh sách 331 trường hợp đưa vào quản lý y tế. Tại tất cả các cơ sở có các trường hợp được cách ly, các địa điểm được điều tra dịch tễ có liên quan với các trường hợp trên đều đã được khoanh vùng và xử lý môi trường theo quy định.

Bên cạnh đó, ngành y tế tỉnh cũng khuyến cáo 624 người thân của những người tiếp xúc gần với các trường hợp còn lại tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc nơi đông người... thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

 

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Phong tỏa 6 hộ xung quanh nhà ca bệnh 589

TPHCM: Phong tỏa 6 hộ xung quanh nhà ca bệnh 589

Sáng 2-8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) đã công bố lịch trình di chuyển cũng như tiếp xúc của ca bệnh 589 ngay sau khi Bộ Y tế công bố TPHCM về trường hợp nhiễm Covid-19 này.     

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc