Quảng Trị

2 học sinh tìm người trả lại 5 triệu đồng phát hiện trong áo quần được tặng

SGGPO
Ngày 2-11, thầy Phan Thanh Minh, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Vĩnh Hà (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết, 2 em học sinh phát hiện trong túi áo của hàng cứu trợ có 5 triệu đồng nên đã tìm đến nhờ thầy cô tìm người trả lại.

Theo đó, vào lúc 9 giờ sáng cùng ngày, trong lúc thử đồ cứu trợ, 2 em Hồ Thị Thanh Hoài và Hồ Thị Khuê (cùng học lớp 5, Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Vĩnh Hà) phát hiện 5 triệu đồng từ túi của một chiếc áo khoác cũ. Số áo quần này nằm trong số hàng được các nhà hảo tâm từ TPHCM gửi tặng nhà trường sau lũ lụt.

2 học sinh tìm người trả lại 5 triệu đồng phát hiện trong áo quần được tặng  ảnh 1 2 em học sinh phát hiện 5 triệu đồng trong túi áo cũ được tặng liền báo với thầy cô để tìm người trao trả lại.

2 em học sinh đã nhanh chóng mang tiền đến văn phòng nhà trường để nhờ thầy cô giáo liên hệ trả lại chủ nhân của số tiền trên.

“Sắp tới, trường sẽ biểu dương tấm gương 2 học sinh này trước toàn trường để lan tỏa hành động đẹp cho các bạn noi theo”, thầy Phan Thanh Minh cho biết thêm.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Đứng bằng chân mình

- Vé số kiến thiết của 21 tỉnh thành phía Nam đã bắt đầu bán lại và quay số mở thưởng. Để đảm bảo phòng dịch, hiện thời vé số truyền thống chỉ bán ở các điểm cố định. Tại TPHCM, nhân viên bán vé số phải chích đủ 2 mũi vaccine Covid-19, người mua và người bán đảm bảo 5K.

Giao thông - Đô thị

3 chuyến bay thương mại đến TP Pleiku

Chiều tối 23-10, đại diện Sở GTVT Gia Lai cho biết, trong ngày, có 3 chuyến bay thương mại từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TPHCM), Nội Bài (Hà Nội) đến Cảng hàng không Pleiku (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) và ngược lại.

Quy hoạch

Tin buồn