Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND TPHCM khảo sát tiến độ xây dựng các khu tái định cư

2 năm không xong 40m đường

Qua phản ánh của cử tri, ngày 21-12, Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND TPHCM đã đi khảo sát tiến độ xây dựng các khu tái định cư (TĐC) do Ban quản lý dự án đại lộ Đông – Tây và Môi trường nước TP làm chủ đầu tư; tình trạng ô nhiễm môi trường và ngập nước do tắc nghẽn rạch Ruột Ngựa; thi công cống hộp đường An Dương Vương 2 năm nay chưa tái lập mặt đường…

Trong 3 khu TĐC mà đoàn khảo sát, chỉ có khu chung cư TĐC Lý Chiêu Hoàng (quận Bình Tân) có thể bố trí các hộ TĐC vào ở ngay được. Còn khu TĐC rạch Ruột Ngựa và khu TĐC phường 10 (quận 6) vẫn chưa bồi thường và giải phóng mặt bằng xong nên chưa triển khai xây dựng.

Bức xúc nhất của cử tri là 40m đường An Dương Vương nối dài (đoạn gần đường Lý Chiêu Hoàng), mặc dù có đến 4 dự án đi qua nhưng 2 năm qua không có đơn vị nào đứng ra chịu trách nhiệm tái lập mặt đường, gây khó khăn và nguy hiểm cho các phương tiện giao thông khi lưu thông.

Trưởng ban KT-NS HĐNDTP Nguyễn Minh Hoàng đề nghị chủ đầu tư và UBND quận 6 nhanh chóng hoàn thiện các khu TĐC để đảm bảo bàn giao nền đất và căn hộ chung cư cho người dân đúng thời hạn. Riêng đường An Dương Vương, nếu không xác định được đơn vị chịu trách nhiệm thì UBND quận 6 buộc phải tái lập mặt đường và hoàn thành trước Tết Nguyên đán.

Riêng việc bèo lục bình và rác gây tắc nghẽn dòng chảy rạch Ruột Ngựa, Phó Giám đốc Sở GTCC TPHCM Lê Toàn hứa đầu tuần tới sẽ triển khai vớt bèo và rác, khơi thông dòng chảy. 

H.V.

Các tin, bài viết khác