20 triệu USD xây dựng Trung tâm thương mại Tp.HCM tại Moscow

Mộ góc thủ đô Moscow

Ngày 4-7, tại Moscow (Nga), đại diện chính quyền thành phố và Tp.HCM đã ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng “Trung tâm thương mại Tp.HCM”, vốn đầu tư ban đầu là 20 triệu USD.

Trung tâm thương mại sẽ là nơi giới thiệu với người tiêu dùng Nga những mặt hàng thế mạnh của Việt Nam như hàng dệt may, thủ công mỹ nghệ và hải sản chất lượng cao và là địa điểm hội tụ của các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường Nga nhiều tiềm năng.

Chính quyền thành phố Moscow quyết định dành 1,8 ha để xây dựng Trung tâm. Dự kiến, Trung tâm sẽ khởi công xây dựng vào tháng 9-2006, hoàn thành sau 2 năm.

V.Q (Theo TBKTVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế