200 doanh nghiệp được bình chọn giải thưởng "Sao Vàng đất Việt"

(SGGPO).- Theo tin từ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Giải thưởng Sao Vàng đất Việt, giải thưởng uy tín và được mong đợi nhiều nhất trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã hoàn tất quá trình bình chọn năm 2011. Kết quả có  200 thương hiệu tiêu biểu Việt Nam và TOP 10 doanh nghiệp tiêu biểu trách nhiệm xã hội sẽ được tôn vinh trong tuần này. Đây là hoạt động quan trọng của doanh nhân trẻ Việt Nam chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10.

200 thương hiệu tiêu biểu hàng đầu Việt Nam bình chọn giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2011 đều là các thương hiệu lớn đại diện cho 25 nhóm ngành/ hàng. TOP 200 thương hiệu Sao Vàng đất Việt 2011 đã tạo ra trên 703.000 tỷ đồng doanh thu, nộp ngân sách 46.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt trên 56.000 tỷ đồng và tạo việc làm cho trên 380.000 lao động. Các thương hiệu được bình chọn là TOP 10 Thương hiệu Việt Nam 2011 đều thuộc các doanh nghiệp hàng đầu như: FPT, Thaco, Tisco, Việt Tiến, Tập đoàn Trung Nguyên, VietinBank, EuroWindow, Vissan, Café Trung Nguyên, Đạm Phú Mỹ, DRC.

Đặc biệt, năm 2011, lần đầu tiên 10 doanh nghiệp Sao Vàng đất Việt tiêu biểu trách nhiệm xã hội cũng được hội đồng bình chọn và tôn vinh. Đây là các là doanh nghiệp tiêu biểu trong thực thi trách nhiệm xã hội, có mô hình giải pháp tốt trong thực hiện các chế độ đối với người lao động, công tác bảo vệ môi trường, đóng góp tích cực cho các hoạt động xã hội.

Cùng với lễ tôn vinh các doanh nghiệp, Hội doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động: hội thảo “Giải pháp tài chính cho doanh nghiệp Việt Nam thời khủng hoảng”; Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN – Trung Quốc lần thứ IV.. Trong đó “Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN – Trung Quốc lần thứ IV” do Việt Nam đăng cai tổ chức được diễn ra từ ngày 12 đến 15-10.

Diễn đàn là một hoạt động thường niên của Hội Doanh nhân trẻ ASEAN - Trung Quốc, được tổ chức luân phiên tại các nước ASEAN và Trung Quốc nhằm  tạo điều kiện cho các Hiệp hội Doanh nhân trẻ khu vực thảo luận về các vấn đề, hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ ASEAN – Trung Quốc, các doanh nhân trẻ khu vực gặp gỡ, trao đổi về thông tin kinh doanh, đầu tư và tìm kiếm đối tác.

Cùng với đó, Hội chợ Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế - Sao Vàng đất Việt 2011 diễn ra từ ngày 13 đến 16-10 có sự góp mặt của đông đảo các thương hiệu đoạt giải thưởng Sao Vàng đất Việt từ 2003 đến nay với chủ đề “Thương hiệu Việt Nam hội nhập và phát triển”…

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Đình Cung

Cần bộ tiêu chí về dự án tốt để thu hút đầu tư

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1242/QĐ-TTg thành lập Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM).

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank: Open Banking phiên bản 2.0 với nhiều tính năng ưu việt

Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo nên những trải nghiệm mới lạ, cùng nhiều tiện ích tài chính ưu việt, Nam A Bank mang đến cho người dùng, khách hàng Ngân hàng số Open Banking phiên bản 2.0 với giao diện hiện đại, khác biệt. 

Thị trường

Giảm giá nhỏ giọt tất cả mặt hàng xăng dầu

Tại kỳ điều hành thị trường bán lẻ xăng dầu trong nước chiều nay 27-7, Liên bộ Công thương - Tài chính đã quyết định giảm giá hàng loạt mặt hàng xăng dầu, tuy nhiên mức giảm rất nhỏ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế