2.057 tỷ đồng bảo trì quốc lộ trong năm 2021

SGGP
Ngày 9-11, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) cho biết, cơ quan này đã đề xuất kinh phí khoảng 2.057 tỷ đồng để bảo trì 22.403km quốc lộ và 3 tuyến đường cao tốc do Nhà nước đầu tư, công tác bảo trì sẽ được triển khai trong năm 2021. 

Theo Tổng cục ĐBVN, việc cấp kinh phí bảo trì thường xuyên cho các tuyến đường cần được làm sớm, đặc biệt là đối với các tuyến cao tốc do Nhà nước đầu tư vì yêu cầu phải duy trì chất lượng cao trong mọi điều kiện. Bên cạnh đó, các công trình cầu cấp đặc biệt, cấp I như cầu: Mỹ Thuận, Cần Thơ, cầu Kiền, Bãi Cháy cần được bố trí đủ vốn để quản lý, bảo dưỡng thường xuyên theo tiêu chuẩn.

Tổng cục ĐBVN cũng cho biết, toàn bộ các gói thầu bảo trì, bảo dưỡng đường bộ được tổ chức đấu thầu rộng rãi trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải

Bộ GTVT ban hành hướng dẫn tạm thời về đi lại liên tỉnh

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải nhằm thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128) và Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện NQ128 của Bộ Y tế.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Sự kiện & Bình luận

Lấy chất lượng làm đầu

Hôm nay 20-10, kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc. Đây là kỳ họp cuối năm, có thời gian được rút ngắn chỉ còn 17 ngày thay vì 1 tháng như thông lệ.