2.057 tỷ đồng bảo trì quốc lộ trong năm 2021

SGGP
Ngày 9-11, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) cho biết, cơ quan này đã đề xuất kinh phí khoảng 2.057 tỷ đồng để bảo trì 22.403km quốc lộ và 3 tuyến đường cao tốc do Nhà nước đầu tư, công tác bảo trì sẽ được triển khai trong năm 2021. 

Theo Tổng cục ĐBVN, việc cấp kinh phí bảo trì thường xuyên cho các tuyến đường cần được làm sớm, đặc biệt là đối với các tuyến cao tốc do Nhà nước đầu tư vì yêu cầu phải duy trì chất lượng cao trong mọi điều kiện. Bên cạnh đó, các công trình cầu cấp đặc biệt, cấp I như cầu: Mỹ Thuận, Cần Thơ, cầu Kiền, Bãi Cháy cần được bố trí đủ vốn để quản lý, bảo dưỡng thường xuyên theo tiêu chuẩn.

Tổng cục ĐBVN cũng cho biết, toàn bộ các gói thầu bảo trì, bảo dưỡng đường bộ được tổ chức đấu thầu rộng rãi trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã thông qua định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhấn mạnh việc phân vùng, trục tăng trưởng, hành lang kinh tế làm động lực cho các nguồn tăng trưởng mới.