250 triệu USD làm giao thông nông thôn

(SGGP).- Vừa qua, tại cuộc họp với Ngân hàng Thế giới (WB), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường khẳng định, sẽ thực hiện bằng được dự án quản lý tài sản đường địa phương để đẩy nhanh quá trình xóa đói giảm nghèo tại Việt Nam.

Dự án quản lý tài sản đường địa phương được WB tài trợ với vốn vay 250 triệu USD cho 3 hợp phần xây dựng cầu dân sinh, xây lắp sửa chữa đường địa phương và hợp phần hỗ trợ kỹ thuật. Trong đó, hợp phần xây dựng cầu dân sinh có giá trị khoảng 120 triệu USD, sẽ triển khai thí điểm tại 7 tỉnh là Hà Giang, Bắc Kạn, Lào Cai, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình, sau đó mở rộng đến 18 tỉnh. 

Theo yêu cầu của Bộ GTVT, các địa phương tham gia dự án phải có văn bản cam kết vay lại nguồn vốn WB khi dự án được thực hiện. Sở GTVT các tỉnh phải xây dựng danh mục các đường cần thực hiện trong 3 năm 2016-2018, chậm nhất đến 30-6 tới phải gửi Bộ GTVT để tổng hợp và thẩm định để ký kết hiệp định tín dụng cho dự án trong tháng 3-2016.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Ùn ứ tại đoạn cuối cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Sáng 29-1, tại đoạn cuối cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận nối ra Quốc lộ 30, Quốc lộ 1A… thuộc địa phận tỉnh Tiền Giang, hàng ngàn ô tô xếp hàng dài khoảng vài km, các phương tiện phải nối đuôi nhau nhích từng chút một do lượng xe 2 chiều (Trung Lương – Mỹ Thuận và ngược lại) tăng cao.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: