250 triệu USD làm giao thông nông thôn

(SGGP).- Vừa qua, tại cuộc họp với Ngân hàng Thế giới (WB), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường khẳng định, sẽ thực hiện bằng được dự án quản lý tài sản đường địa phương để đẩy nhanh quá trình xóa đói giảm nghèo tại Việt Nam.

Dự án quản lý tài sản đường địa phương được WB tài trợ với vốn vay 250 triệu USD cho 3 hợp phần xây dựng cầu dân sinh, xây lắp sửa chữa đường địa phương và hợp phần hỗ trợ kỹ thuật. Trong đó, hợp phần xây dựng cầu dân sinh có giá trị khoảng 120 triệu USD, sẽ triển khai thí điểm tại 7 tỉnh là Hà Giang, Bắc Kạn, Lào Cai, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình, sau đó mở rộng đến 18 tỉnh. 

Theo yêu cầu của Bộ GTVT, các địa phương tham gia dự án phải có văn bản cam kết vay lại nguồn vốn WB khi dự án được thực hiện. Sở GTVT các tỉnh phải xây dựng danh mục các đường cần thực hiện trong 3 năm 2016-2018, chậm nhất đến 30-6 tới phải gửi Bộ GTVT để tổng hợp và thẩm định để ký kết hiệp định tín dụng cho dự án trong tháng 3-2016.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: