28 bến thủy hoạt động không phép ở tuyến sông Đồng Nai

(SGGPO).- Ngày 15-8, Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực III cho biết, trên tuyến sông Đồng Nai có 109 bến, cảng trong đó có 28 bến thủy nội địa hoạt động không phép, đây là những bến nằm trong diện giải tỏa theo quy hoạch của tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên hiện nay các bến này vẫn còn hoạt động.

Việc xen kẽ các bến có phép và không phép gây khó khăn trong việc quản lý và gây bất bình đẳng trong hoạt động giữa các cảng bến. Các phương tiện vào bến không phép không được kiểm tra, giám sát hành trình. Nghiêm trọng hơn có 40% bến thủy nội địa vật liệu xây dựng chưa thực hiện thủ tục đăng ký môi trường. Việc phát triển cụm bến thủy nội địa gây hư hỏng đường bộ, gây ô nhiễm môi trường.

Kiểm tra một số phương tiện thủy chở hàng vượt quá tải trọng cho phép nhưng chưa được xử lý dứt điểm. Nguyên nhân không có phương tiện để hạ tải (cần cẩu sà lan), thiếu bến bãi nên hạ tải rất khó thực hiện. Hiện nay còn tồn tại rất nhiều bến đò ngang qua sông không đảm bảo an toàn. 

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Giảm thuế trước bạ, lượng xe đăng ký tăng mạnh

Theo Nghị định số 103/2021/NĐ-CP ngày 26-11-2021, kể từ 1-12-2021, ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước áp dụng giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ. Ghi nhận trong 2 ngày qua, lượng xe đăng ký tăng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: