29 cán bộ dự hội thi giảng dạy chính trị biên phòng năm 2023

Hội thi nhằm đánh giá đúng trình độ, năng lực, chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị của các cơ quan, đơn vị.

Ngày 20-3, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM tổ chức hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023. Tham dự và chủ trì lễ khai mạc có các đồng chí: Đại tá Trần Thanh Đức, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng TPHCM; Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng TPHCM, Trưởng ban tổ chức hội thi.

29 cán bộ dự hội thi giảng dạy chính trị biên phòng năm 2023 ảnh 1

Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM cùng cán bộ tham gia hội thi. Ảnh: TRẦN YÊN

Phát biểu khai mạc, Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng TPHCM nhấn mạnh, giáo dục chính trị tại đơn vị có ý nghĩa quan trọng trong xây dựng, định hướng tư tưởng, giúp cán bộ, chiến sĩ nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, xây dựng bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, quan điểm của Đảng. Đồng thời đề cao trách nhiệm, xác định quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao. Hội thi nhằm đánh giá đúng trình độ, năng lực, chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị của các cơ quan, đơn vị.

Đây cũng là dịp để đội ngũ giảng dạy chính trị có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước...

29 cán bộ dự hội thi giảng dạy chính trị biên phòng năm 2023 ảnh 2

Đại tá Nguyễn Văn Tiến phát biểu khai mạc hội thi. Ảnh: TRẦN YÊN

Hội thi có sự tham dự 29 cán bộ là chính trị viên thuộc cơ quan Bộ chỉ huy, Biên phòng cửa khẩu cảng, các đồn biên phòng và hải đội. Hầu hết các cán bộ tham dự hội thi là cán bộ trẻ, cấp ban, đội, trạm.

Mỗi cán bộ dự thi tham dự 3 nội dung, gồm biên soạn giáo án, thực hành giảng và thi kiến thức về các chuyên đề Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; các Nghị quyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quân ủy Trung ương; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”...

29 cán bộ dự hội thi giảng dạy chính trị biên phòng năm 2023 ảnh 3

Quang cảnh hội thi trong buổi khai mạc. Ảnh: TRẦN YÊN

Hội thi dự diễn ra trong 2 ngày 20 và 21-3-2023. Sau hội thi, ban tổ chức sẽ lựa chọn những thí sinh tiêu biểu tham gia dự thi cấp Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên thảo luận. Ảnh: QUANG PHÚC

Nhanh chóng thay người không chịu làm vì không có lợi ích riêng

Hiện tượng cán bộ có tâm lý sợ trách nhiệm, lan rộng từ Trung ương đến địa phương và từ khu vực công đến khu vực tư, ĐB Trần Quốc Tuấn (Trà Vinh) trăn trở và đề nghị một trong những việc cần làm ngay là xử lý nghiêm cán bộ "không chịu làm vì không có lợi ích riêng". 

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anthony Albanese. Ảnh: QUANG PHÚC

Việt Nam - Australia khai trương 2 đường bay thẳng mới

Sáng 4-6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese, ngay sau hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anthony Albanese đã chứng kiến lễ trao đổi văn kiện hợp tác và khai trương 2 đường bay thẳng giữa 2 nước.

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.