3 ngày tới, chỉ số tia cực tím ở Nam bộ rất cao

Theo Đài khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, hiện tại pha lạnh La Nina đang chi phối thời tiết Nam bộ khiến trong mùa khô xuất hiện mưa nhiều hơn. Dự báo, Nam bộ sẽ có thể bắt đầu mùa mưa vào giữa tháng 4, sớm hơn so với mọi năm.

Trước đó, chỉ số tia cực tím của TPHCM, Cần Thơ, Cà Mau dao động từ 8-10, với mức nguy cơ gây hại rất cao. Trong 3 ngày tiếp theo, từ ngày 29-3, TPHCM có chỉ số tia cực tím 8-10, Cần Thơ từ 7-9, Cà Mau từ 6-10. Với chỉ số tia cực tím rất cao, rất có khả năng bị say nắng, kiệt sức vì nóng và sốc nhiệt có thể xảy ra nếu tiếp xúc hoặc hoạt động thể chất kéo dài.  Từ nay đến giữa tháng 4, Nam bộ xuất hiện nhiều đợt nắng nóng gay gắt.

Từ đêm 28 đến 29-3, Nam bộ có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Từ ngày 30-3 đến 7-4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng; riêng từ ngày 31-3 đến 2-4, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.