3 nhà khoa học đoạt Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2016

(SGGPO).- Chiều nay 18-5, tại Hà Nội, Bộ KH-CN tổ chức lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2016.

Bộ trưởng Bộ KH-CN Chu Ngọc Anh trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu cho GS.TS. Nguyễn Văn Hiếu và PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh

3 nhà khoa học đoạt giải, gồm: GS.TS. Nguyễn Văn Hiếu, Viện Đào tạo quốc tế về khoa học vật liệu (ITIMS), ĐH Bách khoa Hà Nội; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội; TS. Phùng Văn Đồng, Viện Vật lý thuộc Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ KH-CN Chu Ngọc Anh trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu cho TS. Phùng Văn Đồng - nhà khoa học trẻ có công trình khoa học xuất sắc

Giải thưởng Tạ Quang Bửu được tổ chức hàng năm nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có những thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật, góp phần thúc đẩy nghiên cứu khoa học cơ bản nói riêng và KH-CN Việt Nam nói chung tiếp cận trình độ quốc tế, tạo tiền đề cho KH-CN của đất nước hội nhập và phát triển.

Đây là năm thứ ba xét tặng Giải thưởng Tạ Quang Bửu.

 Tin và ảnh: TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Vertiv ra mắt dòng giải pháp làm mát trung tâm dữ liệu nhỏ gọn ​

Vertiv (NYSE: VRT), nhà cung cấp toàn cầu cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và các giải pháp quản lý để vừa giới thiệu Vertiv™ Liebert® DM – dòng giải pháp quản lý nhiệt mới nhất được thiết kế cho các phòng máy tính vừa và nhỏ, phòng CNTT và các ứng dụng tiên tiến khác.

Câu chuyện công nghệ

Mã độc tống tiền tăng 200% tại Việt Nam

Google công bố báo cáo cấp toàn cầu được thực hiện cùng tổ chức VirusTotal về các cuộc tấn công mã độc tống tiền (ransomware). Theo báo cáo, ransomware tại Việt Nam tăng gần 200% trong thời gian gần đây. Báo cáo còn ghi nhận dữ liệu từ 140 quốc gia cho thấy từ năm 2020 đến tháng 7-2021 đã có hơn 130 họ mã độc tống tiền được kích hoạt, trong đó GandCrab là loại ransomware tung hoành mạnh nhất. 

Thị trường - chính sách

OPPO Reno6 Z 5G dẫn đầu phân khúc trong hai tháng 8 và 9-2021

Theo báo cáo của đơn vị Nghiên cứu thị trường GfK Việt Nam, OPPO Reno6 Z 5G được ghi nhận là smartphone dẫn đầu phân khúc giá từ 7 - 10 triệu đồng trong hai tháng 8 và 9-2021, với tỷ lệ thị phần chiếm đến 20%.